fbpx

TP.HCM cho taxi đưa đón người dân ở viện, sân bay Tân Sơn Nhất

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc cấp phép cho một số loại xe taxi hoạt động hỗ trợ y tế, vận chuyển bệnh nhân, đưa đón người tại khu cách ly, đưa đón người tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Để hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết, Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc cấp phép cho một số loại xe taxi được hoạt động trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đó, GTVT TP.HCM chỉ cấp phép cho một số xe taxi thuộc hãng Mai Linh và Vinasun được hoạt động trong các trường hợp sau: Hỗ trợ y tế như đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế; Vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; Vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

tp-ho-chi-minh-cho-taxi-dua-don-nguoi-dan-o-vien-san-bay-tan-son-nhat
Ảnh minh họa

Số điện thoại tổng đài đặt xe của hãng taxi Mai Linh là 1055, hãng taxi Vinasun là 02838 27 27 27.

Với trường hợp vận chuyển người dân ra Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, tài xế chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay (boarding Card) trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Các xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này sẽ được cấp giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe. Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

Trước đó, sau khi TPHCM tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ ngày 20/6, Sở GTVT TP.HCM đã cấp phép cho 200 xe taxi của hãng Mai Linh và 200 xe của hãng Vinasun chở người dân đi đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Các xe taxi được hoạt động phải lắp màng nylon ngăn cách tài xế và khách để hạn chế tiếp xúc, tránh lây nhiễm chéo.

Hoàng Anh

Theo moitruong.net.vn

 

Link nguồn: https://moitruong.net.vn/tp-ho-chi-minh-cho-taxi-dua-don-nguoi-dan-o-vien-san-bay-tan-son-nhat/

CÙNG CHUYÊN MỤC