fbpx

Tin Covid-19 ngày 22/5

Theo công bố của Ủy ban Kinh tế khu vực Mỹ Latinh và Caribe của Liên Hiệp Quốc  (ECLAC) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 đã khiến 11,5 triệu người tại Mỹ Latinh rơi vào cảnh thất nghiệp.

Mỹ treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ sẽ ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà liên bang và các di tích quốc gia trong 3 ngày tới để tưởng niệm các nạn nhân đã qua đời vì dịch Covid-19. Việc treo cờ rủ sẽ kéo dài cho đến ngày 25/5, theo truyền thống của Ngày tưởng niệm (Memorial Day) của nước Mỹ. Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump được đưa ra trong bối cảnh nước này đã ghi nhận hơn 1,57 triệu ca nhiễm và hơn 95.000 ca tử vong.

Ca Covid-19 ở Ấn Độ tăng kỷ lục

Ấn Độ ghi nhận thêm 6.000 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 118.226, trong đó 3.583 người đã tử vong. Số ca nhiễm mới tăng khoảng 5% so với một ngày trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại nước này, trong bối cảnh lệnh phong tỏa đang được nới lỏng.

 Sri Lanka: 1.000 người giẫm đạp nhận từ thiện 8 USD trong mùa dịch

Ba phụ nữ bị giẫm đạp đến chết khi 1.000 người tranh nhau nhận 8 USD tiền từ thiện được một doanh nhân phát ở thủ đô Colombo. Khoản tiền 8 USD tương đương với mức lương hàng ngày của một người lao động ở Sri Lanka. Theo ông Mujibur Rahman, một nghị sĩ địa phương, sự kiện phân phát tiền từ thiện này diễn ra hàng chục năm qua, nhưng đám đông năm nay đông hơn hẳn các năm trước.

Những kết quả ban đầu về “miễn dịch cộng đồng” ở Thụy Điển

Nghiên cứu cho thấy đến cuối tháng 4/2020 chỉ có khoảng 7,3% cư dân ở Stockholm mang trong mình kháng thể chống lại virus corona chủng mới. Dữ liệu này được xác nhận với CNN bởi Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển, thấp hơn rất nhiều so với mục tiêu 70 – 90% người có kháng thể – điều cần thiết để tạo ra “miễn dịch cộng đồng”.

Anh bắt buộc cách ly 14 ngày đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh

Bộ trưởng phụ trách vấn đề Bắc Ireland của Anh Brandon Lewis xác nhận Anh sẽ áp dụng quy định cách ly 14 ngày đối với người nước ngoài tới nước này. Kế hoạch trên dự kiến bắt đầu được áp dụng từ tháng 6 tới và các nội dung chi tiết sẽ được Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel công bố cụ thể tại cuộc họp báo ở Văn phòng Thủ tướng cùng ngày. Chính sách này sẽ được xem xét lại sau mỗi 3 tuần, Bộ trưởng Lewis cho biết thêm.

Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại một nhà ga ở London, Anh. Ảnh: THX/TTXVN

Dịch bệnh đẩy hơn 11 triệu người Mỹ Latinh vào cảnh thất nghiệp

Theo công bố của Ủy ban Kinh tế khu vực Mỹ Latinh và Caribe của Liên Hiệp Quốc  (ECLAC) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 đã khiến 11,5 triệu người tại Mỹ Latinh rơi vào cảnh thất nghiệp. Số người thất nghiệp tại Mỹ Latinh hiện đã tăng lên gần 38 triệu người. Báo cáo dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh sẽ giảm ở mức 5,3%, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1930. Tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực được dự báo sẽ tăng từ 8,1% năm ngoái lên 11,5% trong năm nay.

Thủ đô Moskva bước đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa

Thị trưởng thành phố Moskva, ông Sergei Sobyanin, đã ký quyết định bước đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt tại thành phố này. Các chủ doanh nghiệp ở Moskva có thể nhận được quyền cấp thẻ thông hành điện tử cho nhân viên, song vẫn phải giới hạn số người lao động tại nơi làm việc. Ngoài ra, dịch vụ chia sẻ xe hơi trong thành phố Moskva sẽ được khôi phục từ ngày 25/5. Từ ngày 27/5, người dân đi lại trong thành phố phải có thẻ thông hành điện tử và việc đeo khẩu trang cũng như đi găng tay vẫn là quy định bắt buộc ở nơi công cộng.

BTV (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC