fbpx

Tin Covid-19 ngày 03/6

Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel và Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps của Anh cho biết từ ngày 08/6, những người từ nước ngoài đến Anh, bao gồm cả công dân Anh về nước, sẽ phải thực hiện tự cách ly 14 ngày, đồng thời cung cấp chi tiết về nơi sẽ lưu trú.

Gần 6,5 triệu người nhiễm Covid-19 toàn cầu

213 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 6.473.224 ca nhiễm và 381.706 ca tử vong do Covid-19, tăng lần lượt 117.800 và 4.899 trường hợp so với hôm qua, 2.986.139 người đã bình phục, tương đương hơn 45% ca bệnh hồi phục sau điều trị, theo thống kê của Worldometers.

Anh áp dụng quy định người đến từ nước ngoài phải tự cách ly

Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel và Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps của Anh cho biết từ ngày 08/6, những người từ nước ngoài đến Anh, bao gồm cả công dân Anh về nước, sẽ phải thực hiện tự cách ly 14 ngày, đồng thời cung cấp chi tiết về nơi sẽ lưu trú. Hành khách cũng cần cung cấp lịch trình di chuyển chi tiết và thông tin liên lạc. Nhà chức trách sẽ thực hiện kiểm tra tại chỗ và phạt nếu hành khách vi phạm.

Hành khách di chuyển bằng tàu điện ngầm của hãng Tfl ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ số lây nhiễm Covid-19 ở Berlin lên mức báo động đỏ

Chỉ số lây nhiễm ở thủ đô Berlin đã tăng lên 1,95, mức báo động đỏ trong bối cảnh các biện pháp giãn cách xã hội đang tiếp tục được nới lỏng không chỉ ở Berlin mà trên tất cả các bang ở Đức. Thành phố Berlin có quy định riêng liên quan việc nới lỏng giãn cách xã hội, theo đó căn cứ vào ba tiêu chí là chỉ số lây nhiễm (R), mức lây nhiễm mới/100.000 dân và số giường bệnh kín chỗ. Trong trường hợp có hai tiêu chí ở mức báo động đỏ, chính quyền Berlin sẽ siết chặt trở lại các biện pháp giãn cách xã hội.

Vệ binh Quốc gia Mỹ mắc Covid-19 khi dẹp loạn biểu tình

Phát ngôn viên Vệ binh Quốc gia Minnesota Scott Hawks cho biết, có khoảng 7.000 binh sỹ của lực lượng này được điều động tới đối phó các cuộc biểu tình liên quan cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Một thành viên thuộc lực lượng này được xác nhận mắc Covid-19, ngoài ra có 9 người khác xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Người này đã được đưa đi cách ly, nhưng không rõ nhiễm Covid-19 khi nào và mức độ tương tác với các đồng đội và người dân ra sao.

Trong một diễn biến khác, phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia (NVSL) của Bộ Nông nghiệp Mỹ xác nhận một con chó tại bang New York bị mắc Covid-19. Đây là con chó đầu tiên ở Mỹ dương tính với virus corona chủng mới. Một trong những chủ nhân của con chó trước đó đã có kết quả dương tính với virus corona.

Lực lượng Vệ binh quốc gia Minnesota ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19. Ảnh: CNBC

Ấn Độ sơ tán bệnh nhân Covid-19 tránh siêu bão

Ít nhất 100.000 người, bao gồm cả bệnh nhân Covid-19, được chuyển đến các địa điểm an toàn hơn khi bờ biển phía Tây Ấn Độ chuẩn bị đón bão. Người đứng đầu bang Maharashtra Uddhav Thackeray cho biết, bão Nisarga dự kiến đến vào chiều hoặc tối nay. Các nhà khí tượng Ấn Độ đã cảnh báo về mưa lớn, với sức gió 100 – 110 km/h, có thể gây thiệt hại cho những túp lều lợp bằng lá, đường dây điện ở các khu vực trũng thấp của Maharashtra.

Nga chi 72 tỷ USD để phục hồi kinh tế

Chính phủ Nga lên kế hoạch chi 72 tỷ USD để thực hiện hơn 500 giải pháp nhằm khôi phục nền kinh tế Nga sau thời gian dài phong tỏa. Ông Putin coi kế hoạch này là nền tảng để phục hồi và thay đổi cơ cấu nền kinh tế. Mục tiêu của kế hoạch phục hồi kinh tế hậu Covid-19 của Nga là tăng việc làm, thu nhập cho người lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, dự kiến được thực hiện trong hơn hai năm.

BTV (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC