fbpx

Thúy Uyên Techno chia sẻ về niềm đam mê tập luyện thể dục

Sau một thời gian dài bỏ bê vì mê hát, cựu thành viên nhóm Techno đã dành thời gian nhiều hơn cho việc trở lại với tập luyện sức khỏe và bây giờ thì cô đã tự tin chia sẻ những kinh nghiệm đã trải qua của mình.

Thúy Uyên và các đồng nghiệp ở phòng tập

Là gốc dân thể thao, nhưng nữ ca sĩ cho biết cô đã ngưng chơi thể thao một thời gian dài vì niềm đam mê ca hát, nhất là trong giai đoạn cô hát trong nhóm Techno thời còn đủ bộ ba với Hồ Lệ Thu, Kỳ Phương đến khi chỉ còn cô và Kỳ Phương. Mãi đến năm 38 tuổi Thúy Uyên mới trở lại phòng tập. Đó là khi Thúy Uyên ít hoạt động ca hát hơn từ lúc tách ra hát solo, chỉ thỉnh thoảng tham gia một số chương trình truyền hình. Niềm đam mê bây giờ của cô là tập, tập và tập luyện. Nhưng khá… trớ trêu, điều đó không có nghĩa là gia đình cô ai cũng ham tập thể thao. Thực tế có nhiều bạn trẻ kiểu có xu hướng muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là thúc đẩy cơ thể đến với các bài tập thể dục. Với lại, nhiều khi thói quen vận động không có ở những thành viên trong gia đình họ”. .

Cô cho rằng hình thức chọn vận động của người trẻ sẽ khác người lớn, mình không áp đặt được..

Thúy Uyên nhận xét: “Các bạn trẻ chưa thấy được các vấn đề về sức khoẻ, sau một khoảng thời gian có gia đình, bận bịu hơn, lớn tuổi hơn chút, sự lão hoá, sự xấu xí kéo đến thì cũng có lo đấy, nhưng đến một lúc nào đó khi sức khỏe gặp vấn đề họ mới đi tập thể dục, gym, yoga, vật lý trị liệu... Bản thân Uyên đi tập từ nhỏ, nhưng đến khi đi hát thì không, nghĩ rằng khi hát có nhảy múa cũng là một loại vận động, đến năm 38 tuổi Uyên mới trở lại vào phòng tập. Nhưng trễ còn hơn không!

Cô nói, nhìn từ kinh nghiệm bản thân, khi còn trẻ nếu không muốn bị đau nhức khớp, hay bị nhiều vấn đề về sức khoẻ như thường thấy ở người già thì ngay từ khi còn trẻ hãy bắt đầu tập thể thao và vận động nhiều. Tuy nhiên, cần phù hợp với sức khoẻ, khả năng và môi trường đang sống.

Với Thúy Uyên, cô tập ở mọi nơi có thể: Khi nào ở Sài Gòn, Uyên vào phòng tập, khi nào đi xa, Uyên sẵn sàng biến khách sạn, homestay hay công viên thành chỗ tập. Khi tập, mình không nên tự cho phép mình hưởng thụ quá. Ví dụ trong phòng tập, Uyên kiên quyết không dùng máy lạnh, hạn chế dùng quạt vì mồ hôi ra rất nhiều. Ở ngoài trời thì nắng gió, mình rèn luyện thêm sức khoẻ, sức chịu đựng được nắng, gió, nước.”

Thúy Uyên tập thể dục cùng các em nhỏ trên phố

Thúy Uyên cũng có quan điểm riêng của mình. Cô nói mình không tập thể dục sau 7h tối, vì sau giờ tập vẫn còn sự hưng phấn, vẫn còn kích thích cơ thể nên mình sẽ khó mà ngủ sớm được. Cô cũng khuyên mọi người không nên tập thể dục vào buổi tối, nếu có thể hãy tập 15 phút buổi sáng, rồi sau đó trong ngày có thể tập gì đó nhẹ nhàng trong vòng một giờ trở lại.”

Ánh Hường

CÙNG CHUYÊN MỤC