fbpx

Thay đổi vài chi tiết trong căn hộ ở thuê giúp bạn có cảm giác đây là nhà

Dù bạn đang ở thuê, bạn vẫn có thể biến nơi đó giống như nhà của mình bằng cách thay đổi vài chi tiết trong trang trí nội thất. Elledecor ngày 24 tháng 6 hướng dẫn bạn cách thay đổi vài chi tiết trong nhà mà không tốn quá nhiều chi phí. Bất kể bạn sống ở đâu, nơi bạn ở phải luôn phản ánh tính cách và sở thích của bạn.

Ảnh: Eric Piasecki

Bạn có thể học hỏi một hoặc vài cách trong nhiều cách dưới đây và nhớ chọn cái mà bạn muốn thay nhất:

Sơn cánh cửa trước nhà

Một cánh cửa được vẽ họa tiết hoa bằng tay \trong căn hộ ở Milan được Studio Peregalli thiết kế – Ảnh: Simon Upton

Nếu chủ nhà không cho bạn sơn mới bức tường trong nhà, bạn hãy thử sơn mới cánh cửa trước với màu bạn yêu thích. Mua một hộp sơn không tốn quá nhiều tiền và mất khoảng 1 giờ để phết nó lên cánh cửa theo cách mà bạn muốn, có thể màu sắc của cánh cửa sẽ khiến bạn mỉm cười mỗi khi trở về.

Thay đổi cái vòi sen

Đầu vòi hoa sen vàng trong mơ của bạn trong một căn hộ ở thuê là cách giúp bạn thư giãn mỗi khi tắm – Ảnh: Patrick Cline

Nếu không hài lòng về cái vòi sen có sẵn trong nhà tắm, bạn nên thay vòi sen khác với kiểu dáng và chất liệu mà bạn muốn. Khi có một cái vòi sen được đặt ở góc 180 độ hoàn hảo, nó có thể mang lại cho bạn ảo tưởng về sự sang trọng. Nếu bạn nhắm mắt lại, bạn gần như có thể tưởng tượng mình đang tắm trong một khách sạn 5 sao.

Biến một bức tường xấu xí thành một phòng trưng bày tranh ảnh mini

Một chi tiết từ dự án Miles Redd ở Beverly Hills – Ảnh: Trevor Tondro

Che giấu một bức tường có màu sơn buồn chán hoặc một góc tối bằng cách treo những bức ảnh hay tranh là một ý tưởng không tồi và bạn nên thử. Nếu bạn có 10 tác phẩm bạn chụp hay bạn mua đang được đóng khung, kể cả những bức vẽ ngộ nghĩnh của con bạn, bạn có thể tạo ra một phòng trưng bày tranh ảnh mini ở đây.

Thay đổi vị trí cố định của một ngọn đèn

Một kiểu đèn Michael Anastassiades trong căn nhà được Oliver M. Furth thiết kế – Ảnh: Joe Schmelzer

Ánh sáng phù hợp trong  phòng ngủ hoặc phòng ăn thực sự có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Ánh sáng từ những ngọn đèn lắp sẵn trong các căn hộ cho thuê thường không mang tính cá nhân vì chủ nhà thường chọn thứ gì đơn giản và vừa tiền. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng ánh sáng từ một ngọn đèn nào đó, bạn hãy thay đổi vị trí của nó hoặc thay đổi kiểu dáng.

Thay đổi rèm cửa

Brian McCarthy đã sử dụng rèm cửa màu hồng làm từ vải Macondo Silks trong căn hộ Park Avenue – Ảnh: Bjorn Wallander

Nếu không hài lòng với rèm cửa có sẵn, bạn hãy thay đổi chúng bằng loại vải và màu sắc bạn yêu thích.

Bọc cánh cửa phòng ngủ

Một cánh cửa bọc nhung màu xanh hoàng gia từ một căn hộ ở New York được Nathan Turner thiết kế – Ảnh: Mikkel Vang

Việc bọc vải hay bọc da một cánh cửa không dễ như sơn chúng nhưng bạn vẫn có thể làm nếu muốn phòng ngủ của mình có điểm nhấn. Bạn chỉ nên bọc vải hay bọc da bên trong cánh cửa phòng ngủ, điều đó sẽ đem lại sự bất ngờ thú vị.

Treo một tấm vải trang trí trên bức tường

Tấm vải caro treo trong phòng ngủ được Charlotte Moss thiết kế – Ảnh: Michael Mundy

Hãy chọn một bức tường để bạn treo một tấm vải trang trí lên và vị trí tốt nhất là bức tường phía sau đầu giường của bạn.

Thay vòi nước chỗ bồn rửa

Bộ vòi nước mạ vàng gợi lên cảm giác sang trọng – Ảnh: Douglas Friedman

Một cái bồn rửa rau, rửa trái cây hay rửa chén trong nhà bếp là nơi bạn phải sử dụng mỗi ngày nên đừng chịu đựng một cái vòi có sẵn bị rỉ sét hoặc ri rỉ nước. Nếu thay một cái vòi nước đắt tiền, hãy nhớ giữ lại vòi nước cũ và đặt nó trở lại khi bạn rời đi và muốn tháo nó đem đến chỗ khác.

Giờ hãy bắt đầu biến nơi ở thuê trở thành nhà của bạn!

Anh Mi lược dịch
Theo Charles Curkin/Elledecor

CÙNG CHUYÊN MỤC