fbpx

Tây Bắc Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Mưa dông diện rộng tại khu vực Tây Bắc Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ, đề phòng thời tiết nguy hiểm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

mua-dong-de-phong-thoi-tiet-nguy-hiem
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua (25/7), ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 25/7 đến 01h ngày 26/7) như: Mường Ảng (Điện Biên) 39.6mm, Lóng Sập (Sơn La) 58.6mm, Tân Minh (Phú Thọ) 48mm, Mường Khương (Lào Cai) 41mm, Yên Bình (Hà Giang) 31.2mm,…

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000 mét suy yếu dần nên sáng nay (26/7) ở khu vực Tây Bắc Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 30mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ngoài ra, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên chiều tối và tối nay (26/7) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hoàng Lâm

Theo moitruong.net.vn

 

Link nguồn: https://moitruong.net.vn/tay-bac-bac-bo-tay-nguyen-va-nam-bo-co-mua-dong-de-phong-thoi-tiet-nguy-hiem/

CÙNG CHUYÊN MỤC