fbpx

Tạo thói quen tốt để sẵn sàng chào đón một mùa mới

Bạn đã đạt được những gì và chưa đạt được những gì? bạn có ước mong mình sẽ tạo được những thói quen tốt tích cực nào không? Cùng nhau tạo thói quen tốt để luôn sẵn sàng chào đón một mùa mới nhé.

Dậy sớm

Buổi sớm luôn là thời điểm tràn đầy năng lượng cho cơ thể và tinh thần

Buổi sớm luôn là thời điểm tràn đầy năng lượng cho cơ thể và tinh thần. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu khơi dậy mọi cảm xúc, mục đích, khởi đầu quá trình làm mới bản thân. Tâm trí và hơi thở luôn trở nên nhẹ nhàng vào mỗi buổi sớm bất kể bạn vừa trải qua một tối trước đó bề bộn đến nhường nào. Tất cả đều có thể bắt đầu lại. Đừng bỏ lỡ buổi bình minh tươi mới, khoảnh khắc đẹp giúp bạn thấu suốt tâm cang mình, và tin tưởng vào những phép màu theo cách kỳ lạ nhất.

Trò chuyện với bản thân

Hãy tạo một thói quen tốt cho bản thân được cất tiếng nói riêng, một tiếng nói không sợ hãi, khác biệt, không bị ảnh hưởng bởi quan điểm của bất kỳ ai

Để lắng nghe bản thân bạn muốn gì, điều gì đã từng khiến bạn hạnh phúc nhất trong thời gian qua? Hãy tạo một thói quen tốt cho bản thân được cất tiếng nói riêng, một tiếng nói không sợ hãi, khác biệt, không bị ảnh hưởng bởi quan điểm của bất kỳ ai. Học cách trân trọng cảm giác của bản thân. Bạn đã bao lần làm tổn thương mình, bao lần lờ đi tiếng nói cá nhân và bao lần bạn để mọi cảm giác trôi đi… Thực ra cuối cùng cuộc sống của bạn sẽ là gì nếu không phải là hành trình khám phá bản thân và thích ứng với con người, nơi chốn mà trái tim bạn thuộc về? Học cách từ bỏ những muộn phiền, bắt đầu lại và tạo ra một cách gì đó tốt hơn trước.

Đầu tư vào những điều bạn quan tâm nhất

Việc trò chuyện với bản thân thường xuyên sẽ khiến bạn nhận ra điều mình thật sự quan tâm nhất.

Việc trò chuyện với bản thân thường xuyên sẽ khiến bạn nhận ra điều mình thật sự quan tâm nhất. Học cách từ bỏ bớt. Vì cuộc sống ngắn ngủi nên hãy luôn nghĩ đến nó nhiều nhất có thể, đến mức bạn muốn tiến tới việc hành động và biến suy nghĩ ấy thành hiện thực. Thật lãng phí nếu bắt tay đầu tư công sức, thời gian và tiền của vào điều mà bạn không thật sự hiểu và ngược lại, luôn chỉ nghĩ về nó và… cứ để đó thôi. Bạn sẽ thấy cuộc sống mình bắt đầu có ý nghĩa hơn, lúc nào cũng tươi mới, bận rộn khi có nhiều mục đích để theo đuổi. Thậm chí phải đối mặt trước khó khăn, bạn vẫn tràn đầy động lực.

Lập một danh sách thử thách mới

Đã có quá nhiều thách thức bạn trải qua trong khoảng thời gian cũ. Vậy thì đã sao? Bạn có hài lòng với cách mình đối mặt với từng thử thách trong quá khứ chưa? Hãy thử tạo thói quen tốt bằng cách lập một danh sách thách thức bản thân mỗi ngày, từ những hành động giản đơn nhất. Dậy sớm, đi bộ mỗi ngày, ngắt bớt kết nối với các thiết bị di động, nói cám ơn nhiều hơn, mỗi ngày làm một việc thật đúng giờ, nghĩ về những vùng đất bạn muốn đặt chân tới… Những thay đổi tích cực sẽ hình thành từ đây

Dọn dẹp không gian sống

Bạn sẽ thấy mỗi lần gửi đi một thông điệp yêu thương theo bất kỳ cách thức nào, tâm hồn mình sẽ lại tràn đầy vượt hơn mong đợi.

Một không gian sống quá bừa bộn là lý do làm cuộc sống của bạn bị tắc nghẽn ở mọi thứ. Công việc và các mối quan hệ, sức khỏe, sự minh mẫn và khả năng sáng tạo… Dọn dẹp là lúc bạn có thể học cách từ bỏ. Từ bỏ những vật không cần thiết, hư hỏng, sắp xếp và trang hoàng những thứ hữu dụng, những vật cần thiết hằng ngày. Nếu bạn đang ở trong một không gian nhỏ, bạn có cơ hội sáng tạo việc sắp xếp, để có thể tận dụng khoảng không một cách hợp lý, khoa học. Trong một không gian thoáng đãng, xanh mướt và tỏa mùi thơm, mùa xuân đã sẵn sàng bắt đầu.

Viết hoặc gửi tin nhắn cho những người thân yêu

Năm mới rồi, đừng chờ đợi ai đó sẽ xuất hiện mà sưởi ấm trái tim bạn. Hãy luôn luôn và luôn luôn chủ động để chính trái tim bạn có cơ hội được cất lên lời yêu thương. Hãy đừng đợi chờ mà chủ động tạo thói quen tốt ấy cho bản thân càng sớm càng tốt nhé.

Theo Elle

CÙNG CHUYÊN MỤC