fbpx

Tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 được dự thi ở đợt 2

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế về việc tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

tao-dieu-kien-de-cac-thi-sinh-khong-the-hoan-thanh-thi-dot-1-duoc-du-thi-o-dot-2
Thí sinh thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch Covid-19 có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức thi đợt vào các vào các ngày 5, 6 và 7/8; trong đó thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 5/8 và thi vào các ngày 6 và 7/8. Mỗi Sở GD-ĐT sẽ thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh thành lân cận.

Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đồng thời xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các sở GD-ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các sở về việc tổ chức kỳ thi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, các địa phương trên cả nước đã tổ chức cho 981.773 thí sinh dự thi. Có khoảng hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, còn một số thí sinh đang thi dở phải tạm dừng vì phát hiện các trường hợp liên quan đến dịch bệnh. Các thí sinh này có thể dự thi tiếp các môn chưa thi trong đợt 2 tới.

Trung Kiên

Theo thanhuytphcm.vn

 

Link nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/tao-dieu-kien-de-cac-thi-sinh-khong-the-hoan-thanh-thi-dot-1-duoc-du-thi-o-dot-2-1491880748

CÙNG CHUYÊN MỤC