fbpx

Tai nạn thảm khốc ở dốc Bả Vai, 7 người chết

Chiếc xe tải mất lái và đâm vào taluy khi di chuyển trong đêm ở huyện miền núi Thanh Hóa. Tai nạn khiến 7 người tử vong.

Sáng 23/3, trao đổi với Zing, ông Vũ Thế Vinh, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh, cho biết vụ tai nạn khiến 7 người tử vong. Những nạn nhân này gồm 5 công nhân bốc keo, một lái xe và một phụ xe. Nhóm nạn nhân chủ yếu quê ở xã Trí Nang.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21h15h ngày 22/3, tại dốc Bả Vai, bản Hắc, xã Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Khi đó, xe tải chở keo lưu thông trên tỉnh lộ 530, hướng từ biên giới về đến dốc Bả Vai thì đâm vào taluy dương bên đường. Cú tông mạnh khiến xe bị lật. Cả 7 nạn nhân đều ngồi trong cabin.

tai-nan-tham-khoc-o-doc-ba-vai
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV.

Các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Lang Chánh và lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân.

Sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình các nạn nhân. Phó thủ tướng cũng phân công Phó chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an đến hiện trường cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, huyện Lang Chánh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Luc 8h cùng ngày, Cục CSGT cho biết trong số các nạn nhân có người ngồi trên cabin và thùng xe. Họ gặp nạn khi đi thu hoạch cây gỗ. “Chúng tôi đã trực tiếp cử tổ công tác xuống hiện trường phối hợp cùng Công an tỉnh Thanh Hoá điều tra nguyên nhân vụ việc”, đại diện Cục CSGT nói với Zing.

tai-nan-tham-khoc-o-doc-ba-vai
Tai nạn xảy ra tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh – cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 100 km. Ảnh: Google Maps

Danh tính 7 nạn nhân trên xe chở keo:

1. Phạm Thị Bích (sn 1980, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Chánh)

2. Lê Thị Thi (sn 1988, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Chánh)

3. Lê Thị Cảnh (sn 1984, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Chánh)

4. Lê Thị Sơn (sn 1972, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh)

5. Lê Minh Lá (sn 1962, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh)

6. Nguyễn Quốc Hương (sn 1973, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định)

7. Tô Quanh Văn (sn 1974, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định).

Nguyễn Dương – Hồng Quang

Theo Zing

 

Link nguồn: https://zingnews.vn/tai-nan-tham-khoc-o-doc-ba-vai-7-nguoi-chet-post1196106.html

CÙNG CHUYÊN MỤC