fbpx

Sự kết hợp của những đường cong

Trong việc thiết kế không gian ở, mỗi kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất có thể sẽ có quan điểm khác nhau, nhưng hẳn ai cũng đồng ý rằng một thiết kế tốt phải xuất phát từ các nhu cầu của khách hàng và giải quyết được tất cả các nhu cầu ấy.

Sự mơ mộng, dấu ấn riêng hay cá tính của người thiết kế nếu không cân bằng được với các nhu cầu của khách hàng thì xem như công việc vẫn còn đang ở giữa chặng đường. Dĩ nhiên, trong trường hợp dưới đây, những người thiết kế đã về đích.

Sự kết hợp của những đường cong

Sự kết hợp của những đường cong

Sự kết hợp của những đường cong
Tổng thể không gian sinh hoạt chung của gia đình trẻ với các mảng màu sắc, hình khối, đường cong, vòm…

Nhóm thiết kế cho biết, ở căn hộ này, ý tưởng thiết kế dựa trên chính mong muốn của khách hàng. “Do chủ đầu tư muốn đưa màu xanh của tự nhiên vào trong không gian sống, chúng tôi đã sử dụng tone màu xanh lá chạy xuyên suốt các không gian. Bên cạnh đó, chúng tôi kết hợp các hệ tủ cánh lá sách, trần và các họa tiết cong, vòm… tạo sự liên kết giữa tường và trần để không gian có sự uyển chuyển, có vẻ nhẹ nhàng, như tính cánh của chị chủ nhà”.

Cùng với việc sử dụng các đường cong và màu sắc làm điểm nhấn thì ở căn hộ này, việc sử dụng vật liệu cũng được cân nhắc: gỗ tự nhiên kết hợp với màu xanh mang lại cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên.Hệ tủ lá sách thoáng khí cũng được vận dụng ở các hệ tủ tivi, bếp, tủ quần áo và tủ sách gợi lại hình ảnh những không gian trong ký ức của gia chủ. Ván màu bê tông là lựa chọn cho bàn ăn và đảo bếp để hài hòa với mảng tường mài bê tông ở phòng khách, sau tivi. Tone màu và chất liệu bê tông này tạo nên sự mộc mạc, tự nhiên của căn hộ.

Bàn ăn với các góc nhìn khác nhau, về phía ban công và gian bếp…
Bàn ăn với các góc nhìn khác nhau, về phía ban công và gian bếp…

Gian bếp nhỏ gọn và tiện nghi
Gian bếp nhỏ gọn và tiện nghi

Căn hộ có diện tích 78m², hai phòng ngủ và một phòng làm việc, các không gian chức năng tổ chức theo lối sống hiện đại: phòng khách nối liền với bàn ăn và khu bếp tạo thành một khối không gian mở. Phòng nhỏ bên ngoài trở thành phòng làm việc của người chồng, ở giữa là phòng của bé gái, trong cùng là phòng ngủ master của đôi vợ chồng trẻ với không gian closet kết hợp với phòng tắm.

Ở căn hộ này, mọi sự sắp xếp của các khu chức năng dựa trên nguyên tắc giữ lại các ưu điểm của bố trí cũ, điều chỉnh, khắc phục các hạn chế trong điều kiện mà ban quản lý khu chung cư cho phép.

Phòng ngủ master ấm cúng, thanh lịch và nhiều cảm giác thư giãn
Phòng ngủ master ấm cúng, thanh lịch và nhiều cảm giác thư giãn

Căn hộ sẵn có với hệ bếp mở, đảo bếp hướng ra không gian chung, bàn ăn bố trí giữa nhà, sofa nằm gần ban công, nơi đón nhiều ánh sáng nhất. Những bố trí hợp lý này được giữ lại.

Nhóm thiết kế muốn liên kết phòng làm việc với không gian phòng khách, chỉ ngăn cách bằng mảng tường kính, nhưng giải pháp không khả thi (do ban quản lý không cho phép) nên phòng làm việc trở nên khép kín và riêng tư, chừa một khoảng nhỏ làm góc học tập và vui chơi của bé gái.

Không gian của bé gái
Không gian của bé gái

Phòng ngủ của trẻ đã được cân nhắc để có một diện tích tương đối, có thể thích hợp sử dụng ngay cả khi trẻ trưởng thành. Riêng phòng ngủ master được chăm chút rất kỹ với phòng thay đồ riêng kết hợp với khối tắm, hệ tủ kệ riêng kết hợp với bàn phấn nho nhỏ… – mọi thứ được sắp xếp sao cho không gian ngủ thực sự thoáng đãng và đậm tính thư giãn.

Khu vực closet với bàn trang điểm nhỏ gọn
Khu vực closet với bàn trang điểm nhỏ gọn
Khối vệ sinh trong phòng master
Khối vệ sinh trong phòng master

Những mô tả chỉ mang tính chất tương đối, xem hình ảnh chúng ta sẽ thấy rõ mức độ hiệu quả của nhóm thiết kế. Thiết nghĩ, với những người thiết kế, dù tuổi nghề và tuổi đời thế nào thì quan trọng nhất vẫn là xác định rõ quan điểm và hướng đi của mình. Ở dự án nhỏ này, bằng khả năng chuyên môn và một quan điểm rõ ràng, nhóm thiết kế đã về đích và đó cũng là thành quả rất đáng khích lệ.

Bài: Nam Khương
Ảnh: Dũng Huỳnh
Theo noithatmagazine.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC