fbpx

Soobin Hoàng Sơn: Tôi từng trầm cảm triền miên và may mắn vượt qua được

Ra mắt MV mới Nếu ngày ấy cũng là lúc nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn tâm sự một tình trạng mình đã trải qua một thời gian dài: trầm cảm.

Điều này gây bất ngờ bởi hình ảnh Soobin tạo dựng trông rất dễ mến và yêu đời. Soobin chia sẻ thật lòng: “Bản thân Soobin cũng từng có giai đoạn rơi vào trạng thái hoang mang về chính mình, cũng như không tìm được ý nghĩa của cuộc sống. Khoảng thời gian tồi tệ nhất là sau khi vào Sài Gòn lập nghiệp một năm, với hành trang mang theo là bài hit Phía sau một cô gái. Mình chạy show liên tục, được đi nhiều nơi mà trước kia chỉ là nỗi ao ước, có thu nhập khá, nhưng thật tình là không thấy vui, vẫn không quen được cuộc sống showbiz. Mình không quen được chuyện người ta nhìn vào, soi mói vào cuộc sống riêng phía sau sân khấu. Mình tự thấy đời mình nhạt, bị mất cái cảm giác của thời ở trong giới underground, đó là cảm giác của sự sáng tạo, vô tư, thoải mái với nhiều năng lượng tích cực. Mình cứ loay hoay mãi, có thời gian đi diễn xong là về nhà đóng cửa phòng tự kỷ rất lâu, không muốn gặp ai, không biết phải làm cái gì.”

Soobin Hoàng Sơn và khán giả

Soobin Hoàng Sơn cười thú nhận đó là giai đoạn thật sự rất kinh khủng khi suy nghĩ của mình toàn tiêu cực và không biết bấu víu vào điều gì, phải làm điều gì, luôn cảm thấy bế tắc và thậm chí có những suy nghĩ rất tiêu cực… Cho đến một ngày, một đồng nghiệp thân tình đã khuyên rằng Soobin hãy bớt chạy show lại, tiền có thể kiếm được lúc này hay lúc khác, nhưng cảm xúc thì khó. Hãy để cho cuộc sống của mình có cảm xúc. Hãy lấy lại cảm xúc và cân bằng nó để có thể làm nghề tốt hơn, sống vui hơn. “May mắn là mình đã dừng lại kịp lúc và không để mọi chuyện nghiêm trọng hơn.” Từ một người trầm cảm, Soobin Hoàng Sơn trở thành một người lạc quan, thích thú hơn với công việc và cuộc sống quanh mình.

Một cảnh trong MV Nếu ngày ấy với hình ảnh nữ chính bị bạo hành.

Có lẽ vì thế mà khi thực hiện MV Nếu ngày ấy với những tình tiết đầy kịch tính như: nữ diễn viên chính bị bạo hành, tự sát… nên Soobin Hoàng Sơn quyết định gắn mác 16+ cho MV Nếu ngày ấy. Theo ê kip sản xuất, lồng trong một câu chuyện ngôn tình nhiều cao trào, MV này còn muốn gửi đến khán giả thông điệp “ngưng bạo hành trong gia đình” cũng như góp một tiếng nói để mọi người chú ý hơn đến tính nghiêm trọng của căn bệnh trầm cảm, có thể mang lại những hậu quả khó lường. Soobin Hoàng Sơn cũng cho biết đây là lần đầu tiên mình thực hiện một sản phẩm âm nhạc có tính thời sự như thế.

Soobin Hoàng Sơn và quản lý của mình cùng ê kíp thực hiện MV.

Sau gần 24 giờ ra mắt, MV Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn đã vượt 3 triệu view và vươn lên vị trí No.7 trên bảng Trending Youtube của Việt Nam. Bài hát đang trên đà trở thành bản hit lớn của nam ca sĩ sau những Phía sau một cô gái, Xin đừng lặng im… Chàng ca sĩ này đã đùa với diễn viên Quỳnh Lương, người đóng vai cùng Soobin trong MV rằng nếu MV đạt lượt xem 10 triệu view sẽ tặng bạn diễn mình một chiếc nhẫn kim cương thật chứ không phải là đồ giả như khi quay MV. Xem ra điều này khó thành hiện thực khi nó bị giới hạn cộng đồng trên Youtube sau gần 24 giờ ra mắt. Việc bị giới hạn cộng đồng đã ảnh hưởng đến lượt view và thứ tự Trending của MV Nếu ngày ấy. Dù vươn lên vị trí thứ 7 và vẫn đang tiếp tục tăng thêm nhưng MV Nếu ngày ấy đã bị tháo khỏi danh sách Trending.

Hiện tại, Soobin Hoàng Sơn cũng vừa quyết định đặt đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện một cái kết khác cho MV Nếu ngày ấy mà không giới hạn độ tuổi. Phiên bản này sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Sơn Trà

 

CÙNG CHUYÊN MỤC