fbpx

Sơn Tùng: “Không cần Mỹ tiến, chỉ cần tự mình tiến bộ”

Tháng 7 là tháng của Sơn Tùng M-TP và các fan của mình. Nam ca sĩ trẻ này đại chiến trên nhiều bảng xếp hạng trong và ngoài nước, và chuẩn bị cho một tour diễn vào cuối tháng được tin chắc là sẽ đông khách.

Sơn Tùng có đông fans chịu cày view cho mình nhất  V-pop thì hẳn nhiều người biết, nhưng bên cạnh sự hấp dẫn fans, nam ca sĩ này còn thể hiện rõ mình là một người rất khéo léo trong giao tiếp với công chúng, truyền thông. Nhiều người không ngần ngại cho rằng Sơn Tùng là một trong số ít những ca sĩ khéo ăn nói nhất của thế hệ mình. Một sự chững chạc được cho là có nền móng từ ông bầu cũ Quang Huy – We Pro khi Sơn Tùng đầu quân nơi này một thời gian dài trước khi ra riêng.

Sky tour và tâm sự Sơn Tùng

Chàng ca sĩ này đã có nhiều chia sẻ quanh việc chuẩn bị cho Sky tour sắp tới, mở màn ngày 28/7 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM). “Sky tour không phải là live show của Sơn Tùng, mà là một chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời khác như Justa Tee, Rhymastic, Tiên Tiên, Kimmese, Kay Trần và Producer Onionn. Thực ra Tùng cũng đi lên từ giới underground, nên những nghệ sĩ của giới underground là những người Tùng vô cùng ngưỡng mộ, không chỉ vì tài năng mà còn về cả cách làm việc và tính cách kể từ khi Tùng còn học cấp 3. Tùng thấy chính bản thân mình trong cách họ sản xuất âm nhạc và gửi gắm tinh thần vào từng ca khúc. Đây là lúc Tùng tranh thủ quãng thời gian mình còn sức trẻ, còn sức sáng tạo, được làm việc, đứng chung sân khấu với những người truyền cảm hứng cho mình.

 

Trả lời cho câu hỏi tại sao Sky tour chỉ diễn ra 3 nơi là Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội, Tùng nghĩ rằng, làm nhiều quá liệu khán giả có cảm nhận hết không, liệu có quá tham lam không hay là nên tiết chế lại bản thân, để khán giả nhìn vào có thể cảm nhận mình đã dày công từng tiết mục một. Tùng nghĩ, ôm đồm nhiều thứ sẽ lãng phí thời gian của mọi người, công sức mình và sự tập trung của mình. Tùng muốn mình tập trung vào các tiết mục, để khán giả có thể cảm nhận rõ từng ngọn lửa trong từng nốt nhạc mà mình mang đến cho khán giả…”

Đường đua và sự tỉnh táo

Mà quả thực, bây giờ thì không ai nói “Sơn Tùng đạo nhạc” mà chỉ hay nhắc đến những kỷ lục mới, cụ thể là với Hãy trao cho anh, Sơn Tùng đang trên một đường đua chỉ có tiến và tiến. Trước thềm Sky tour, fans của Sơn Tùng lại giúp thần tượng của mình đạt kỷ lục mới khi ngày 17/7 vừa qua, MV này cán mốc 100 triệu view cùng lượt like trên youtube xấp xỉ 3 triệu. Thành tích này của Sơn Tùng M-TP cũng  vượt hàng loạt MV đình đám của làng nhạc quốc tế như: Blank Space của Taylor Swift (15.9 ngày), I Like It của Cardi B (16.7 ngày), Shape of You của Ed Sheeran (16.8 ngày), Work của Rihanna và Drake (16.9 ngày)…

Việc Hãy trao cho anh đặt chân vào top 100 MV cán mốc 100 triệu view nhanh nhất toàn cầu (thứ hạng dao động ở vị trí 50-51), đã giúp Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên “chạy đua” trong cuộc chiến 100 triệu view với dàn sao quốc tế. Thành tích 15,7 ngày này tương đương với tốc độ cán mốc 100 triệu view của  MV “Old Town Road” đang thống trị BXH Billboard Hot 100.

Đây là MV thứ 6 của nam ca sĩ này chạm đến cột mốc trăm triệu view, sau Em của ngày hôm qua, Chúng ta không thuộc về nhau (khoảng 6 tháng), Lạc Trôi (60 ngày), Nơi này có anh (59 ngày) và Chạy ngay đi (khoảng 6 tháng), củng cố vị trí nghệ sĩ V-pop sở hữu nhiều MV cán mốc 100 triệu view nhất.

Là thế, nhưng khi Sơn Tùng đứng trước những câu hỏi đại ý là có ý định hướng ra thị trường nhạc nước ngoài, cụ thể là ở Mỹ hay không, nam ca sĩ cho biết ngắn gọn: “Mình không cần Mỹ tiến, chỉ cần mọi người biết mình tiến, là được rồi!”

Sơn Trà

 

CÙNG CHUYÊN MỤC