fbpx

Siêu thị ở TP.HCM đồng loạt thông báo đóng cửa trước 17h

Trong biện pháp tăng cường chống dịch, thực hiện chỉ thị 16 nâng cao, một số siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm ở TP.HCM đã thông báo sẽ mở cửa hoạt động đến 17h, thay cho 22h như trước đây.

Ngày 25/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết từ ngày 26/7 đến 1/8, người dân TPHCM tuyệt đối không ra đường từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau. Trong thời gian này, tất cả các hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu và điều phối phòng chống dịch bệnh.

Trước vấn đề này, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TP HCM đã thông báo đến khách hàng về việc điều chỉnh thời gian hoạt động nhằm tăng cường chống dịch. Khung giờ hoạt động mới sẽ áp dụng ngay từ chiều cùng ngày.

Cụ thể, hệ thống Big C, Top Market mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ. Riêng Big C An Lạc sẽ đóng cửa sau 12 giờ.

Hệ thống MM Mega Market sẽ mở cửa từ 6 giờ 30 đến 17 giờ.

sieu-thi-o-tp-hcm-dong-loat-thong-bao-dong-cua-truoc-17h
Nhiều siêu thị đã triển khai phương án phải đóng cửa sớm trước 17 giờ.

Hệ thống siêu thị Aeon mở cửa từ 8 giờ đến 16 giờ. Hệ thống này đồng thời thông báo tạm dừng hoạt động các kênh mua sắm online, bao gồm mua hàng qua điện thoại lẫn qua các ứng dụng Grab, Now.

Hệ thống Vinmart, Vinmart+ thì mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ. Các cửa hàng MEAT Deli cũng chỉ mở cửa phục vụ khách hàng tại TP.HCM trong khung giờ này.

Hệ thống siêu thị, cửa hàng thuộc Tổng Công ty Thương mại TP.HCM gồm Satra Phạm Hùng, siêu thị Sài Gòn, cửa hàng Satra Foods cũng sẽ ngưng nhận khách từ 16 giờ.

Như vậy, hầu hết các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18 giờ, thay vì kéo dài đến 21-22 giờ như thông lệ.

Một số hệ thống như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, LOTTE Mart… cho biết vẫn đang chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng về việc điều chỉnh khung giờ, phương thức hoạt động nhằm tăng cường các giải pháp phòng chống dịch. Trước khi có hướng dẫn chính thức, doanh nghiệp vẫn tổ chức hoạt động bình thường theo khung giờ cố định.

Cũng trong sáng 26/7, nhiều người tiêu dùng TP.HCM cho biết đã nhận được phiếu mua thực phẩm tươi sống do chính quyền địa phương phát, trong đó qui định rõ ngày đi mua thực phẩm, các địa điểm có thể mua (bao gồm siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi trong khu vực), kèm theo đó là yêu cầu các siêu thị, cửa hàng chỉ giải quyết bán hàng cho những khách hàng đi mua theo đúng ngày quy định trên phiếu.

Tuy nhiên, nhiều siêu thị cho biết chưa nhận được thông báo của chính quyền địa phương về quy định này để có cơ sở triển khai thực hiện.

Viên Minh

Theo moitruong.net.vn

 

Link nguồn: https://moitruong.net.vn/sieu-thi-o-tp-hcm-dong-loat-thong-bao-dong-cua-truoc-17h/

CÙNG CHUYÊN MỤC