fbpx

Sài Gòn nhộn nhịp các đêm hát thiện nguyện

Sân khấu ca nhạc Sài Gòn tháng 10 nhộn nhịp trở lại sau thời gian yên ắng vì dịch. Điều đáng nói là phần lớn các chương trình ca nhạc đều cùng chung mục đích làm thiện nguyện vì miền Trung.

Tần số diễn ra khá dày đặc trong những ngày cuối tháng 10, đặc biệt cuối tuần này cho thấy sự khẩn trương của những người tham gia, thực hiện chương trình. Lịch diễn được lên kế hoạch gấp rút, các nghệ sĩ tên tuổi vẫn ưu tiên dành thời gian để chạy show cho các đêm nhạc ý nghĩa này và không nhận thù lao. Chẳng hạn như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dù có 2 sự kiện quan trọng, một đêm nhạc riêng diễn ra trong cùng đêm cuối tuần 25/10 nhưng vẫn quyết định góp mặt vào chương trình ca nhạc thiện nguyện khác cùng thời điểm. Và hầu như các nghệ sĩ có gốc gác miền Trung đang hoạt động ca hát ở Sài Gòn đều tham gia các chương trình này.

Không Tên là phòng trà hiếm hoi ở Sài Gòn thực hiện sớm một đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ miền Trung.

Ca sĩ Lệ Quyên làm đêm nhạc tại phòng trà Không Tên của mình có tên gọi Vì miền Trung thương yêu với ca sĩ hải ngoại Quang Lê, Nguyễn Hồng Nhung, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Vy Oanh, Vân Hugo… và Lệ Quyên. Đêm nhạc diễn ra tối 25/10/2020.

Cũng trong tối này, tại nhà hát VOH (37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1) là một đêm nhạc có tên gọi Việt Nam tử tế. Dù Ban tổ chức quyết định thực hiện chương trình khá gấp rút, lịch diễn rơi vào cuối tuần nhưng nhiều gương mặt tên tuổi trong làng nhạc đã nhiệt tình tham gia như Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Đức Tuấn… cùng các ca sĩ Uyên Linh, Erik, Ái Phương, Ali Hoàng Dương, Quốc Thiên, Phương Vy,  Hà Vân, nhóm MTV,  P336…

Toàn bộ tiền bán vé và đóng góp tại chỗ cũng như chuyển khoản sẽ được chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt của Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM sử dụng để hỗ trợ đồng bào miền Trung. Việt Nam tử tế sẽ được truyền thanh trực tiếp vào lúc 20h ngày 25/10/2020 trên sóng FM99.9Mhz, đồng thời livestream trên website www.voh.com.vn và các fanpage liên quan. Theo ban tổ chức chương trình, ngay sáng ngày 25/10/20, ê kíp chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt  sẽ ra miền Trung đợt đầu tiên để giúp bà con khắc phục hậu quả từ bão lũ. Sau đó, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến trở lại sau đó, hỗ trợ người dân tái lập việc sản xuất và ổn định cuộc sống.

Đây là chương trình tâm huyết của Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam.

Giới du lịch cũng góp tay làm chương trình ca nhạc. Cũng trong đêm 25/10/2020, Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam tổ chức đêm nhạc tổng kết và quyên góp mang chủ đề Hướng về miền Trung tại phim trường Alibaba (1143 đường Bình Qưới, Bình Thạnh).  Chương trình có mặt ca sĩ hải ngoại Phương Dung, NSƯT Tú Sương, ca sĩ Phương Thanh, Hà Vân, Hải Yến idol, Quang Hà… Ngoài phần ca nhạc, Hướng về miền Trung còn có không gian ẩm thực, chương trình lô tô show và đấu giá từ thiện.

Tiếp nối sau live show thiện nguyện Lời ca dao của mẹ của ca sĩ gốc Bình Định Quang Dũng tối 29/10, là một đêm nhạc của cô gái gốc Quảng Trị, ca sĩ Thảo Trang. Lần đầu tiên Thảo Trang tự đứng ra thực hiện, mạnh dạn mời từ các ngôi sao tiền bối đến các đồng nghiệp của mình cùng làm đêm nhạc tối 1/11/2020 tại nhà hát VOH. Đây là đêm nhạc gây quỹ Cùng em vượt lũ với các nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, ca sĩ Cẩm Vân, Quang Linh, Phương Thanh, Vân Khánh, Lân Nhã, Trung Quân Idol…

Đêm nhạc gây quỹ Cùng em vượt lũ có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ gốc miền Trung như Quang Linh, Phương Thanh, Thảo Trang, Ngọc Mai, Nguyên Hà…

Ca sĩ Thảo Trang cho biết: “Đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đi cứu trợ tức thời, bản thân quỹ của chúng tôi cũng đã và đang tiếp tục cứu trợ, tùy vào sức mỗi người, nhưng sẽ dành riêng một phần cũng không kém phần quan trọng sau khi lũ qua đi là hỗ trợ cho giáo dục trẻ em. Mong các em sẽ có thêm sức mạnh để học tập và sau này giúp ích cho gia đình, quê hương và cả xã hội”.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sorry. No data so far.

CÙNG CHUYÊN MỤC