fbpx

Quái kiệt Mai Đình Tới tổ chức diễn miễn phí cho khán giả

Đây cũng là một cách để Mai Đình Tới ăn mừng thành tích mới nhất của mình, khi được Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union) công nhận là Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới.

Trong đêm diễn này, Mai Đình Tới sẽ trình diễn lại những tiết mục độc đáo của mình. Ngoài ra, chương trình còn có các phần biểu diễn góp vui của ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, xiếc uốn dẻo Trúc Vy, xiếc patin Lê Hưng – Nhã Hiếu, vũ đoàn Ngọc Việt…

Quái kiệt Mai Đình Tới từ mười mấy năm nay đã được nhớ đến là một nghệ sĩ có biệt danh là “phù thủy nhạc cụ” trong cộng đồng kỷ lục gia. Sức sáng tạo độc đáo của anh thể hiện rõ qua việc biến những vật dụng rất đỗi bình thường thành những vật có thể phát ra âm thanh như thể là nhạc cụ, từ những chiếc ống nhựa, chai lọ, bát đĩa, bóng đèn đến cả kệ sách, cửa sổ, ống pô xe máy… Gần như dụng cụ, vật liệu nào vào tay anh cũng dễ dàng biến thành những nhạc cụ độc đáo. Tính đến nay Mai Đình Tới đã có trong tay bộ sưu tập hơn 30 nhạc cụ tái chế, tự chế được anh mang đi biểu diễn khắp nơi trong nước và hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Với việc tự chế và biểu diễn các loại nhạc cụ đặc biệt này, nghệ sĩ Mai Đình Tới từng được trao Kỷ lục vàng Chuyện lạ Việt Nam (do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức). Ba năm sau (2008), Mai Đình Tới được trao 2 danh hiệu: Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất Việt Nam, Nghệ sĩ chế tạo dàn nhạc sân khấu bằng ống nhựa lớn nhất Việt Nam. Năm 2012, anh tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận thêm 2 danh hiệu: Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất châu Á, Nghệ sĩ chế tạo dàn nhạc sân khấu bằng ống nhựa lớn nhất châu Á.

Và mới nhất trong năm nay, vào ngày 28/6 vừa qua, trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35 được tổ chức tại Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand, Long An), 1 trong 5 kỷ lục thế giới mới của Việt Nam đã được xác lập và trao cho quái kiệt Mai Đình Tới, đó là: Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới.

Chương trình sẽ diễn ra tối 19/7/2019 tại The V Show, 147 Cách Mạng Tháng 8, Q.3, TP.HCM. Bạn đọc muốn tham dự có thể liên hệ nhận vé mời tại bàn lễ tân sân khấu The V Show.

S.Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC