fbpx

Phi Nhung kể chuyện đời đẫm nước mắt

Ca sĩ Phi Nhung trong live show tối 11-10 tại Nhà hát Hòa Bình đã mở lòng tự sự về chuyện đời đẫm nước mắt, cả ca sĩ và khán giả cùng nghẹn ngào xúc động.

Trước khi chương trình diễn ra, có chút trục trặc nhỏ do sự cố mất điện ở khu vực nhà hát Hòa Bình làm ekip sản xuất mất nhiều thời gian khắc phục, khiến cả ngàn khán giả ùn lại ngoài khán phòng. Tuy nhiên, những ca khúc mộc mạc nhưng mang nhiều cảm xúc “đóng đinh” tên tuổi Phi Nhung đã nhanh chóng thu hút khán giả.

Phi Nhung trong ca khúc “Năm mười bẩy tuổi”

Với Phi Nhung, âm nhạc là duyên hơn là một sự nghiệp cố gắng để thành danh. Thế nhưng âm nhạc vẫn là món quà lớn nhất mà cuộc đời đã dành tặng cho cô, thỏa nỗi khao khát từ tấm bé. Gắn với chi tiết kể về xuất thân trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, có chút man mác buồn, ca khúc Thị trấn sương mù được nhạc sĩ Thanh Sơn viết tặng riêng Phi Nhung đã được cô ca sĩ hát lên với thật nhiều cảm xúc. Bài hát về vùng đất Tây Nguyên đặc biệt, nơi mà cô ca sĩ gốc Mỹ – Việt đã sinh ra, lớn lên qua tuổi thơ khó khăn, nhọc nhằn, phải bỏ học giữa chừng đi kiếm sống và chuyến di chuyển sang Mỹ như định mệnh

Khán giả được hội ngộ bất ngờ với ca sĩ Giao Linh – mẹ nuôi của Phi Nhung

Cuộc đời không dành nhiều ưu ái cho Phi Nhung, ngược lại, đã “tặng” cho cô quá nhiều thăng trầm và giông tố, khiến cô ca sĩ vận đời mình vào âm nhạc. Thế nên các ca khúc gắn với tên tuổi của Phi Nhung đều man mác buồn, đều nghẹn ngào, khắc khoải, tủi phận, thấm đẫm nước mắt: Năm mười bảy tuổi, Thương một người dưng, Con gái của mẹ, Ai khổ vì ai, Em về kẻo mưa, Tựa cánh bèo trôi, Con cò trắng, Em vẫn hoài yêu anh… Ngay cả những ca khúc thấm đẫm màu dân ca như Ru lại câu hò, Sông quê, Giấc mơ cánh cò… vẫn là những nhạc phẩm thể hiện nhiều góc tối bí ẩn trong tâm trạng, khiến Phi Nhung nhiều lần suýt khóc trên sân khấu.

Phi Nhung đẹp rực rỡ trong tiểu phẩm Làm dâu đất khách

Tiểu phẩm Làm dâu đất khách là một trong những bất ngờ của chương trình, đã cho thấy tố chất nghệ sĩ đa tài của cô ca sĩ. Cùng với các nghệ sĩ Kiều Mai Lý, Bảo Chung, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Hữu Quốc, ca sĩ Phi Nhung hóa thân vào vai diễn cô gái quê bị bán đi lấy chồng làm dâu xứ lạ khiến khán giả chật kín khán phòng bị cuốn theo tình tiết kịch khá hấp dẫn, xúc động bởi tình quê, tình người.

Phi Nhung song ca với Dương Triệu Vũ

Xuyên suốt đêm diễn là nhiều màn song ca với các gương mặt đặc biệt đã mang đến “gia vị” hấp dẫn cho chương trình. Ca khúc Giấc mơ cánh cò được biểu diễn song ca với nghệ sĩ Chí Tài, bài Sông quê song ca với Quách Ngọc Ngoan, đặc biệt là màn diễn xúc động với “cậu em trai” Dương Triệu Vũ cùng ca khúc Ru lại câu hò đã khiến khán giả nghẹn ngào, rớt nước mắt. Sự xuất hiện của mẹ nuôi – ca sĩ Giao Linh – song ca với Phi Nhung ca khúc Con gái của mẹ cũng là một bất ngờ thú vị với các fans của cả hai ca sĩ. Và cao điểm của cảm xúc là màn cuối chương trình, Phi Nhung xuất hiện trên sân khấu cùng với những đứa con nuôi, những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ mà cô đang chăm nuôi ở chùa Bình Phước, khiến bầu không khí của nhà hát vỡ oà cảm xúc khi các con hát tặng cô và khán giả ca khúc Lời ru cho con.

Màn song ca với MC, diễn viên Trấn Thành

Sau những chặng đường đời trải bao khó nhọc, cô ca sĩ của câu hát “Năm mười bẩy tuổi em đi lấy chồng” thật sự không còn định lấy chồng nữa. Cô ở vậy nuôi 18 đứa trẻ lang thang, và ước nguyện lớn nhất của cô bây giờ là kiếm đủ tiền nuôi các con và mong chúng thành người. Cuộc đời có những duyên phận, rủi may, đối với Phi Nhung, cái duyên sân khấu quá lớn và cô mong mãi được hát để mang lại cho đời tiếng ca. Cái duyên gặp được mẹ nuôi Giao Linh cũng là quá lớn, và cái duyên để cô có thể gặp được những đứa con nuôi và bao bọc chúng đã làm cô ấm lòng, cô nguyện sống vì các con để trả nghĩa với cuộc đời.

Phi Nhung song ca với Quách Ngọc Ngoan
Phi Nhung cùng các con xuất hiện trên sân khấu để cám ơn khán giả, cám ơn cuộc đời

Những hình ảnh vô tư lự, rạng rỡ như thế này rất hiêm hoi đối với cô ca sĩ của nỗi buồn man mác.

Cuộc đời nhiều thăng trầm nhưng đã tặng cho Phi Nhung món quà lớn nhất – đó chính là sự nghiệp ca hát chỉ hoàn toàn bằng năng khiếu tự nhiên. Cô đã hát trên sân khấu 20 năm qua.

Theo Người Lao Động (Ảnh: DL Duy, Nguyễn Bá Ngọc)

CÙNG CHUYÊN MỤC