fbpx

Pháo hoa rực sáng trên quê hương Hải đội Hoàng Sa

Trong đêm khai mạc Tuần lễ Văn hóa – du lịch Lý Sơn lần II năm 2019, pháo hoa đã rực sáng trên bầu trời quê hương Hải đội Hoàng Sa. 

Đón nhận các bằng công nhận di tích cấp tỉnh. 

Tối ngày 22/6, Tuần lễ Văn hóa – du lịch lần thứ 2 với chủ đề “Lý Sơn – tinh hoa di sản” đã chức thức khai mạc tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham dự.

Với chủ đề “Lý Sơn – tinh hoa di sản”, tuần lễ văn hóa lần này hướng đến các trọng tâm là xây dựng Lý Sơn trở thành tâm điểm của Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh, nhằm phát huy các giá trị di sản, địa chất trên đảo Lý Sơn, nâng cao nhận thức người dân về trách nhiệm di sản và thu hút du khách tham quan đến đảo Lý Sơn.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng công nhận di tích cấp tỉnh cho di tích khảo cổ Suối Chình (xã An Hải, Lý Sơn) và di tích khảo cổ Xóm Ốc (xã An Vĩnh, Lý Sơn).

Pháo hoa rực sáng trên quê hương Hải đội Hoàng Sa. 

Di tích khảo cổ Suối Chình có khu vực bảo vệ 1 tổng diện tích 10.375,6m2, khu vực bảo vệ 1 là vùng tiếp giáp bảo vệ khu vực 1, có tổng diện tích là 19.767,6m2. Di tích khảo cổ Xóm Ốc có khu vực bảo vệ 1 tổng diện tích 176,3m2. Đây là những di tích khảo cổ quan trọng dấu tích văn hóa Sa Huỳnh nằm trong Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.

Trong Tuần lễ Văn hóa – du lịch Lý Sơn lần này, còn có  nhiều hoạt động hấp dẫn khác như giải dù lượn, đua thuyền truyền thống, liên hoan thôn văn hóa tiêu biểu,…

Phải sau 4 năm, người dân Lý Sơn mới thấy pháo hoa rực sáng trên đảo. 

Đặc biệt, trong đêm khai mạc, người dân và du khách đã có dịp thưởng thức màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài khoảng 15 phút. Theo người dân địa phương, rất lâu rồi họ mới lại thấy pháo hoa bừng sáng trên đảo mình. Lần gần nhất là bắn pháo hoa mừng Tết cách đây 4 năm.

Theo dự kiến của chính quyền địa phương, sẽ có khoảng 15.000 du khách đến tham quan đảo trong những ngày này.

Bài & ảnh: An Vĩnh

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC