fbpx

Phan Thiết, mùa biển gọi

Khoảng thời gian chuyển từ mùa Xuân sang mùa Hạ là thời điểm thích hợp để bạn làm một chuyến lang lang về xứ biển Phan Thiết.

Tháng 3, Phan Thiết chào Hạ bằng cái nắng nhẹ tênh cùng với những cơn gió thổi từ biển mát rượi. Hãy tạm gác lại những lo âu, phiền muộn, thả bộ trên cát để nghe những con sóng miệt mài vỗ về đôi chân. Và đừng quên tìm cho mình một “tour guide” bản xứ chính hiệu để có thể khám phá và hòa nhịp cùng cuộc sống bình yên của người dân xứ này.

Nếu có dịp chạy xe máy dọc các tuyến đường ven biển Phan Thiết - Mũi Né sẽ dễ dàng bắt gặp tàu biển neo ven bờ giữa nền biển trong và xanh.
Chạy xe máy dọc các tuyến đường ven biển Phan Thiết – Mũi Né sẽ dễ dàng bắt gặp những bển tàu lớn nhỏ…

 

Biển Thương Chánh - nơi biển sống Cà Ty bắt đầu đổ ra biển là một bãi tắm đa phần chỉ có dân địa phương biết đến, vẫn còn hoang sơ. Đi dọc bờ biển vào buổi sớm sẽ dễ dàng bắt gặp những ngư dân đang kéo lưới vào bờ.
Biển Thương Chánh – nơi sông Cà Ty bắt đầu đổ ra biển là một bãi tắm chỉ có dân địa phương biết đến, vẫn còn hoang sơ. Đi dọc bờ biển vào buổi sớm sẽ dễ dàng bắt gặp ngư dân đang kéo lưới vào bờ.
Suối Tiên là tên một con suối chảy từ khe núi thuộc làng dừa Thiện Nghiệp ra biển với cảnh quang xanh mát quanh năm.
Suối Tiên là tên một con suối chảy từ khe núi thuộc làng dừa Thiện Nghiệp ra biển với cảnh quang xanh mát quanh năm.
Một bên suối là những rặng dứa rừng xanh mướt, bên còn lại là những đồi cát với màu sắc và hình thù lạ mắt.
Một bên suối là những rặng dứa rừng xanh mướt, bên còn lại là những đồi cát với màu sắc và hình thù lạ mắt.
Tháng ba cũng là mùa hoa giấy bắt đầu nở nộ khắp cát con đường. Lang thang dọc phố xá, sẽ dễ dàng bắt gặp những quán cà phê nhỏ xinh được phủ lên một tầng mái rực màu hoa giấy.
Tháng Ba cũng là mùa hoa giấy bắt đầu nở nộ khắp các con đường. Lang thang dọc phố, dễ dàng bắt gặp những quán cà phê nhỏ xinh được phủ từng tầng hoa giấy rực màu…
Theo chân những người dân địa phương, bạn còn được trải nghiệm những món ăn đặc biệt của vùng đất này mà không có nhiều khách du lịch được biết đến.
Theo chân tour guide địa phương, bạn còn được trải nghiệm những món ăn đặc biệt của vùng đất này và quan trọng là ở những địa chỉ không có nhiều khách du lịch biết đến. Như quán bánh căn nhỏ gần chợ Phan Thiết này (đối diện 137 Trần Phú, phường Đức Nghĩa, Tp.Phan Thiết), còn có thêm phần cá nục kho làm dậy hương vị rất riêng, ngon khỏi chê!.

 Bài & ảnh: Vĩ Lạc

CÙNG CHUYÊN MỤC