fbpx

Nhiều khu vực tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Nắng nóng ở trung du và Đồng bằng Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3 và 4/7. Ở Trung bộ từ ngày 5/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng dịu dần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (30/6), ở khu vực Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-65%.

Nhieu-khu-vuc-tiep-tuc-nang-nong-va-nang-nong-gay-gat
Ảnh minh họa

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng Foehn, nên ngày hôm nay, ở khu vực Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18h.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17h.

Cảnh báo: Nắng nóng ở trung du và Đồng bằng Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3 và 4/7. Ở Trung Bộ từ ngày 5/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng Foehn thổi mạnh, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo baochinhphu.vn

 

Link nguồn: https://baochinhphu.vn/Doi-song/Nhieu-khu-vuc-tiep-tuc-nang-nong-va-nang-nong-gay-gat/436521.vgp

CÙNG CHUYÊN MỤC