fbpx

Nhật Bản: Hươu chết hàng loạt do nuốt phải túi nylon

9 con hươu tại một vườn thú ở thành phố Nara (Nhật Bản) đã chết trong vòng 3 tháng qua do nuốt phải túi nylon do khách du lịch để lại.

Một con hươu tưởng nhầm túi nylon của khách du lịch là đồ ăn. Ảnh: Yomiuri Shimbun
Một con hươu tưởng nhầm túi nylon của khách du lịch là đồ ăn. Ảnh: Yomiuri Shimbun

Quỹ Bảo tồn loài hươu của thành phố Nara (Nhật Bản) cho biết, 9 con hươu tại Công viên bảo tồn động vật hoang dã Nara đã chết trong vòng 3 tháng qua. Theo hãng tin Kyodo, một trong số những con hươu bị chết có tới 4,3 kg túi nylon trong bụng. Nguyên nhân dẫn đến việc hươu chết hàng loạt được cho là do số lượng khách du lịch tới Nara tăng đột biến. Các loài hươu thường bị hấp dẫn bởi mùi thức ăn trong túi nylon và sau đó thường nuốt luôn loại túi này.

Hươu vốn được coi là sứ giả của thần linh theo đạo Shinto nên chúng được phép đi lại xung quanh công viên và khu vực xung quanh. Du khách đươc phép cho các loại động vật ăn bánh gạo không đường được bán ở một số cửa hàng trong công viên. Mặc dù các loại bánh không đựng trong túi nylon, nhưng khách du lịch thường xuyên mang theo loại túi này.

Hiện nhà chức trách Nara đã phải đưa ra hàng loạt biện pháp cảnh báo người dân không được cho động vật hoang dã ăn bất cứ thứ gì khác ngoài những loại bánh gạo được phép. Bên cạnh đó, các nhà bảo vệ động vật thường xuyên đi tuần trong công viên để đảm bảo động vật không nuốt phải túi nylon hay những đồ vật không thể tiêu hóa.

Tại Nara, các loại hươu sống chung với con người trong hàng thế kỷ qua và được coi như là bảo vật quốc gia. Hiện ở thành phố Nara có khoảng 1.200 cá thể hươu.

Vi Diệu
Theo VietnamPlus

CÙNG CHUYÊN MỤC