fbpx

Người đi tiêm vaccine sau 18h ở TP.HCM sẽ có bộ nhận diện riêng

Thời gian tới TP.HCM sẽ thực hiện tiêm sau 18h và những người tiêm và đi tiêm ra đường thời gian này sẽ có bộ nhận diện riêng.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, sau ngày 1/8, thời điểm hết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM sẽ có đánh giá và có thể sẽ cần thêm thời gian để thực hiện biện pháp giãn cách.

Đánh giá về 2 ngày thực hiện giới hạn di chuyển sau 18h hàng ngày đến 6h sáng hôm sau, ông Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đã trở nên im ắng hơn điều này cho thấy bà con nhân dân đồng tình thực hiện nghiêm biện pháp này, giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc để ngăn chặn nguồn lây. Tuy nhiên, từ 6h-18h, lượng người ra đường vẫn còn đông, việc tiếp xúc với nhau vẫn còn nhiều. Bởi vậy, chúng ta cần phải hạn chế hơn nữa việc ra đường trong khoảng thời gian này.

nguoi-di-tiem-vaccine-sau-18h-o-tphcm
Người tiêm và đi tiêm vaccine ra đường sau 18 giờ sẽ có bộ nhận diện riêng.

Theo ông Phan Văn Mãi, thành phố cũng đã có văn bản gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các sở ngành và quận huyện đề nghị thực hiện việc công chức viên chức đi làm ở mức tối thiểu nhất, khuyến khích làm việc tại nhà. Song song đó, ngành chức năng của thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý vi phạm đối với những cá nhân, tổ chức làm chưa tốt. Việc kiểm tra sẽ thực hiện đến cấp quận, huyện thậm chí là cấp cơ sở với mục tiêu cao nhất là cắt đứt nguồn lây bệnh.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM cũng đề nghị bà con nhân dân, ngoài đồng lòng thực hiện tốt giãn cách xã hội, sẽ là một kênh giám sát ngành chức năng xem đơn vị nào làm chưa tốt thì phản ánh đến đường dây nóng ở xã, phường, quận, huyện hoặc qua đường dây nóng 1022. Với tinh thần triệt để thực hiện giãn cách xã hội từng người dân, từng tổ chức thực hiện nghiêm túc triệt để để ít nhất từ nay đến ngày 1/8 nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Với vấn đề vaccine, ông Phan Văn Mãi cho hay, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, kiến nghị Bộ Y tế về việc đơn giản hoá quy trình và đội hình tiêm vaccine để có nhiều lực lượng tiêm chủng cho bà con, kiến nghị Trung ương cung cấp thêm lượng vaccine. Về việc tiêm vaccine, thời gian tới TP.HCM sẽ thực hiện tiêm sau 18 giờ và những người tiêm và đi tiêm ra đường thời gian này sẽ có bộ nhận diện riêng.

Về việc thành phố có tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội hay không, ông Phan Văn Mãi cho biết, sẽ có đánh giá ban đầu. Tuy nhiên, thành phố sẽ triển khai đồng bộ hiệu quả theo Chỉ thị 12, tập trung đồng bộ hơn việc thực hiện các văn bản của UBND Thành phố: “Sau ngày 1/8 thành phố sẽ cần thêm thời gian để thực hiện các biện pháp này, có thể là 1 tuần hoặc 2 tuần. Đến ngày 1/8 chúng ta sẽ có đánh giá và có những chủ trương và biện pháp cho thời gian sắp tới”.

Việt Đức

Theo vov.vn

 

Link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nguoi-di-tiem-vaccine-sau-18h-o-tphcm-se-co-bo-nhan-dien-rieng-877808.vov

CÙNG CHUYÊN MỤC