fbpx

Ngộp thở sân bay ngày giáp Tết

Tết là thời điểm mà các sân bay hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu đi lại. Đây cũng là mùa không vận lớn nhất trong năm.

Mùa “không di” lớn nhất trong năm và vài điều để nhớ

Thời điểm vắng vẻ hiếm hoi ở lối vào sân bay, chỉ có thể xảy ra vào sáng sớm.
Trái ngược với cảnh xếp hàng dài dằng dặc trước các quầy làm thủ tục truyền thống, các quầy làm thủ tục tự động lại khá vắng khách dù đây là nơi tiết kiệm thời gian nhất cho hành khách.
Thời gian ở sân bay, nhiều người mải lo canh thời gian làm thủ tục check-in mà quên hoặc không để ý trừ hao khoảng thời gian dành cho việc xếp hàng làm thủ tục hải quan. Đây là nơi luôn đông nghẹt người xếp hàng chờ tới lượt và thời gian để giải phóng khỏi khu vực này có khi cả tiếng đồng hồ!
Chỉ là một cái gờ nhô ra của một nhà hàng trong phòng chờ cũng trở thành chỗ ngồi lý tưởng cho hành khách.
Sân bay dịp Tết hay tái diễn cảnh nằm ngồi và việc các hàng ghế trống vắng tạm thời dễ khiến người ta ngộ nhận về sân bay mùa này. Thực ra chỉ những hàng ghế xa khuất các cửa ra máy bay mới có dịp trống trải thế này trong khoảng thời gian rất ngắn, khi hết lượt hành khách lên máy bay.
Thực tế là đây. Khu vực phòng chờ luôn quá tải, đặc biệt là những nơi gần với các cửa khởi hành. Người ta chấp nhận đứng ngồi nằm chờ các kiểu miễn gần với cửa đi, cho chắc ăn.
Nhiều hành khách chưa quan tâm đến các bảng chỉ dẫn này. Thường hay hỏi thăm nhau hoặc nếu tình cờ gặp nhân viên sân bay mới níu lại hỏi thông tin. Trong khi những thông tin ở đây rất quan trọng trong việc giúp hành khách lên máy bay đúng giờ, đúng cửa.
Bảng thông tin ở cửa ra máy bay này cực kỳ cần thiết nhưng không phải ai cũng quan tâm và dễ dẫn tới tình trạng hốt hoảng. Lý do, việc đổi cửa khởi hành vào phút chót so với thông tin đã in trên vé là chuyện thường xuyên xảy ra, nhất là mùa Tết.
Các nhà vệ sinh trong sân bay luôn quá tải, nhiều lúc phải xếp hàng dài mới đến lượt. Và đây không biết có phải hệ lụy từ việc này hay do ý thức của hành khách, nhưng hình ảnh phản cảm này đã gây sốc cho nhiều người.
Mùa này, cũng là thời điểm ô nhiễm tiếng ồn thành phố ở mức cao nhất khu vực quanh sân bay. Đặc biệt là khu vực Gò Vấp, Tân Bình. Chỉ cần đứng ở khu vực này một lúc, người ta sẽ cảm nhận được tần suất dày đặc của các chuyến bay mùa Tết đến mức nào.

S.Trà

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC