fbpx

“Năm học Xanh” đầy ý nghĩa của VAS

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức phát động dự án Năm học Xanh với những chương trình hành động thiết thực dành cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên VAS nhằm bảo vệ và phục hồi môi trường sống tự nhiên, trong lành mà cả thế giới đang chung tay.

Dự án môi trường Năm học Xanh là khởi đầu cho những hoạt động thường niên và xuyên suốt tại VAS. Dự án đã nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn học sinh, phụ huynh và cộng đồng trong và ngoài VAS ngay trong ngày đầu phát động.

Dự án bao gồm nhiều hoạt động thiết thực như giảm thiểu và phân loại rác thải, tiết kiệm năng lượng, trồng cây xanh… giúp học sinh hình thành một lối sống xanh của thế hệ công dân văn minh.

Năm học Xanh được mở đầu bằng một ngày Khai giảng Xanh tại 7 cơ sở của VAS, không bóng bay, không báo kim tuyến hay những buổi liên hoan đầy ly đĩa nhựa. Từ đầu tháng 9 này, học sinh VAS cũng sẽ được tiếp cận với dự án chia sẻ truyền cảm hứng VAS Talks 2019, các cuộc thi sáng tác và lan truyền những thông điệp, những giải pháp thiết thực về bảo vệ hành tinh xanh như Góc sống xanh, VASers Vì cộng đồng hay chương trình chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ VAS green day run. Một hệ thống thùng rác mới cũng đã được lắp đặt tại 7 cơ sở của VAS giúp các em làm quen với việc giảm thiểu rác thải và phân loại rác ngay tại trường, đồng thời kêu gọi các em tiết kiệm giấy, điện, nước; giảm thiểu lãng phí thực phẩm; tích cực tái sử dụng, tái chế và trồng nhiều cây xanh.

Thông điệp từ VAS: Bảo vệ môi trường – Hãy là giải pháp, đừng là nguyên nhân!

Để dự án được lan tỏa và gia tăng hiệu quả thiết thực, VAS đang nỗ lực xây dựng một Cộng đồng Xanh – nơi kết nối toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và những đối tác của VAS dựa trên tinh thần trách nhiệm với môi trường. “Nếu là bảo mẫu, bảo trì, lái xe hay bảo vệ, bạn có thể giúp học sinh tránh lãng phí thức ăn; tiết kiệm điện, nước và các nguồn năng lượng khác. Nếu là giáo viên, nhân viên, bạn có thể bắt đầu bằng việc tiết kiệm giấy, giảm thiểu rác thải và các sản phẩm nhựa dùng một lần, theo dõi chặt chẽ các điều khoản về bảo vệ môi trường khi làm việc với các đối tác, nhà cung cấp. Nhưng quan trọng hơn hết, tất cả chúng ta đều phải trở thành những hình mẫu và là người truyền cảm hứng cho học sinh trong dự án này.” – ông Marcel, Chủ tịch điều hành VAS chia sẻ.

VAS đang nỗ lực biến trường học trở thành một Cộng đồng Xanh dựa trên tinh thần trách nhiệm với môi trường.

VAS cũng kêu gọi gần 10.000 phụ huynh VAS hãy trở thành những tấm gương cho con trẻ tại nhà; hãy theo dõi, nhắc nhở, động viên và tuyên dương cho những nỗ lực nhỏ nhất của các em trong việc bảo vệ môi trường sống.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC