fbpx

Mua sắm, đi lại, ăn uống bằng… ví điện tử

Nguyễn Hà Minh, nhân viên tài chính tập đoàn dầu khí nước ngoài có trụ sở tại quận 1, TP.HCM là tín đồ dùng ví điện tử.

Đến nay đã có hơn 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử.
Đến nay đã có hơn 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử.

Câu chuyện của Minh cũng nói lên xu hướng xài ví điện tử đang trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Mua quà lưu niệm: Giờ chỉ cần dạo một vòng các trang web mua sắm online, đã có những thứ mình cần với nhiều lựa chọn phong phú đa dạng hơn. Ví dụ mình định mua hàng nội thất tặng bạn nhân dịp tân gia, chỉ sau vài cái click chuột trên Tiki mình đã lựa được cây quạt đứng Mitsubishi là món quà phù hợp. Vào Tiki, ngoài giá cạnh tranh hiển thị trên website, thì Tiki còn kết hợp với đối tác là các ngân hàng để giúp khách hàng có thể được hưởng ưu đãi nhiều hơn. Cụ thể, mình sẽ mua vào ngày thứ ba hàng tuần để được 15% ưu đãi thanh toán qua thẻ Citibank trên Tiki.Như vậy, với việc mua hàng online (trực tuyến) và thanh toán qua thẻ tín dụng (ví điện tử), mình có thể mua món hàng này với giá thấp hơn đến 40% so với giá mua trực tiếp tại siêu thị điện máy.

Đi chợ: Thay vì tất bật dậy sớm đi chợ mỗi ngày giờ đây, mình chỉ cần bật www.adayroi.com, www.lotte.vn… rồi thong thả click chuột, chọn những món cần, bấm nút thanh toán, thì hàng thực phẩm tươi sống sẽ được giao đến tận nơi chỉ trong vòng vài giờ sau khi đặt hàng thành công. Thường, các web sẽ luân phiên chọn hàng làm hàng khuyến mãi siêu giảm giá để thu hút khách hàng, vì thế có những lúc mình mua được cherry hay táo envy với giá chỉ bằng một nửa giá ngoài chợ. Web cũng kết hợp với đối tác cung ứng thẻ thanh toán và luân phiên áp dụng khuyến mãi để thu hút khách hàng mua sắm online. Ví dụ adayroi.com áp dụng ưu đãi 20% thanh toán qua thẻ VPbank thứ hai hàng tuần, ưu đãi 200.000 đồng thanh toán qua thẻ Nam A Bank thứ ba – thứ tư hàng tuần, ứng dụng ưu đãi 15% thanh toán qua thẻ SCB thứ năm hàng tuần, ứng dụng ưu đãi 20% thanh toán qua thẻ Citibank thứ sáu hàng tuần. Bên cạnh đó, Vincom vừa ra mắt thêm ứng dụng mới Scan & Go, để “câu” người dùng, khuyến mãi mua hàng trị giá 300.000 đồng được tặng khuyến mãi 200.000 đồng cho lần sử dụng Scan & Go đầu tiên.

Ăn uống: Mình làm nhân viên văn phòng, nhờ ví điện tử nên nay không cần che mưa đội nắng qua các tuyến phố để ăn trưa, cà phê, trà sữa… Đơn giản, chỉ cần mở ứng dụng Grab, Now… chọn nhà hàng có sẵn trên danh mục ứng dụng, chọn món ăn, thanh toán qua ví điện tử và tận hưởng ưu đãi. Ví dụ, mình hay đặt món ăn giao hàng tận nơi và hưởng “ưu đãi 80.000 đồng Grabfood không sử dụng tiền mặt”. Một ly trà sữa giá gần 40.000 đồng, nhưng chỉ phải trả 15.000 đồng.Ngoài các chương trình khuyến mãi chiết khấu trực tiếp liên kết với các đối tác bán hàng, các nhà cung cấp dịch vụ và phát hành thẻ thanh toán còn có chương trình tích luỹ điểm tiêu dùng, điểm thành viên tặng thêm cho khách hàng. Ví dụ, một số ngân hàng tặng hoàn tiền lên đến 5% trên doanh số; Grab/Adayroi tích điểm thành viên để khách hàng có thể sử dụng trên đơn hàng tiếp theo (áp dụng cho cả thanh toán tiền mặt, chứ không riêng thanh toán ví điện tử).

Đi lại: Khi cần di chuyển, mở ứng dụng Grab/Go-Viet/Be…, nhập địa chỉ cần đón và cần đến sau đó click chọn loại phương tiện di chuyển (xe hơi, xe máy…), nhập mã khuyến mãi và chờ bác tài xuất hiện. Mình sử dụng taxi/xe ôm công nghệ vừa có giá cạnh tranh, vừa được hưởng dịch vụ tốt hơn loại hình truyền thống. Như Grab cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn điện/nước/internet… khá nhanh với giá ưu đãi khi chọn thanh toán ví điện tử Moca…

H.B
Theo thegioihoinhap.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC