fbpx

Miss Tourism Vietnam 2020 không chú trọng tiền thưởng cho nhan sắc

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đang chuẩn bị bước vào vòng sơ tuyển đầu tiên tại TP.HCM ngày 16/10. Cùng với Hoa hậu Việt Nam 2020, đây là một trong hai cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia được cấp phép tại Việt Nam trong năm nay.

Một trong những điều gây chú ý ở Miss Tourism Vietnam 2020 là tổng giải thưởng cuộc thi dành cho Hoa khôi rất lớn nhưng giá trị tiền thưởng thì khá là vừa phải so với một cuộc thi nhan sắc quy mô.

Hoa khôi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng là 2 tỷ đồng, trong đó 150 triệu đồng tiền mặt. Á khôi 1 là 1 tỷ trong đó tiền mặt nhận được là 100 triệu, Á khôi 2 là 500 triệu với tiền mặt nhận được là 70 triệu đồng.

Đỗ Trần Khánh Ngân sau khi đăng quang Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 đã tiếp tục đoạt giải Hoa hậu Hoàn cầu Thế giới 2017.

Nếu như vài năm trước, cùng với giá trị vương miện, tiền thưởng cho nhan sắc đăng quang luôn gây choáng cho công chúng, giá trị tiền thưởng là cuộc đua ngấm ngầm giữa nhiều cuộc thi nhan sắc lớn, thì năm nay, giải thưởng cho người đẹp đội vương miện đã tỏ ra “khiêm tốn” hơn. Thậm chí còn được lặng lẽ… “rút bớt”.

Hoa hậu Việt Nam ban đầu công bố giải thưởng cho Hoa hậu là 500 triệu đồng, giải thưởng cho Á hậu 1 là 300 triệu đồng và Á hậu 2 là 250 triệu đồng. Không hiểu vì lý do gì mà từ đêm thi Bán kết vừa qua, số tiền thưởng dành cho Hoa hậu Việt Nam 2020 và hai Á hậu được thông báo lại, tuột xuống quá nhiều. Phần thưởng cho Hoa hậu chỉ còn 350 triệu đồng, Á hậu 1 sẽ nhận 250 triệu đồng và Á hậu 2 là 200 triệu đồng.

Bà Mỹ Dung, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam cho biết: “Thay vì đẩy giá trị giải thưởng lên cao, các nhan sắc khi đoạt giải thường còn rất trẻ, không phải lúc nào các bạn ấy cũng được tư vấn cặn kẽ việc sử dụng tiền thưởng như thế nào cho hợp lý. Chúng tôi không muốn đặt nặng quá nhiều về số tiền thưởng cao thấp, mà muốn qua giá trị tổng giải thưởng cao để đồng hành cùng các nhan sắc mới đăng quang, hỗ trợ họ về nhiều mặt. Thí dụ như một căn hộ cao cấp suốt nhiệm kỳ, kế hoạch truyền thông xây dựng hình ảnh cho Hoa khôi thật tốt trong mắt công chúng.”

Hoa khôi Khánh Ngân, Á khôi Nguyễn Thị Thành, Á khôi Liên Phương.

 Có lẽ rút kinh nghiệm từ những lùm xùm quanh chuyện nhan sắc đăng quang vướng scandal, Ban tổ chức Miss Tourism Vietnam cho biết đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên tại Việt Nam có hợp đồng thỏa thuận về việc bảo vệ hình ảnh, xây dựng đời sống cá nhân, hình ảnh trước công chúng và điểm quan trọng là có điều khoản thu hồi danh hiệu.

Hoa khôi đầu tiên của cuộc thi này được tổ chức năm 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân cũng đã đoạt giải Hoa hậu Hoàn cầu Thế giới 2017 – Miss Global 2017 tại Albania. Đây cũng là lần đầu tiên nhan sắc Việt có được giải thưởng cao nhất tại một trong 8 cuộc thi về sắc đẹp lớn nhất trên thế giới. Cô vừa thực hiện xong bộ sách ảnh về du lịch tiếng Anh có chủ đề Khám phá vẻ đẹp Việt Nam cùng Hoa hậu Hoàn cầu Thế giới Khánh Ngân. Bộ sách được thực hiện tại 10 tỉnh thành và sẽ phát hành trong dịp Chung kết. Các nhan sắc kế nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện với các tỉnh thành tiếp theo.

Vòng Chung kết cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 sẽ diễn ra từ 18/11 – 28/11/2020 tại TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đêm Chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 28/11/2020 tại Đảo Nổi, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 là cuộc thi nhan sắc đầu tiên có hợp đồng thỏa thuận về việc bảo vệ hình ảnh, xây dựng đời sống cá nhân, hình ảnh trước công chúng.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia được tổ chức tại Đắk Nông, một tỉnh Tây Nguyên chưa từng là lựa chọn địa điểm của bất cứ cuộc thi nhan sắc lớn nào trước đó. Năm 2020 cũng là năm đánh dấu nhiều sự kiện tại tỉnh Đắk Nông như: tỉnh thành cuối cùng của Việt Nam vừa được công nhận thành phố – TP.Gia Nghĩa; Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông được Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu…

Sơn Trà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC