fbpx

Microsoft quyết đàm phán mua TikTok, có thể xong trong tháng 9

Microsoft cho biết các cuộc đàm phán về việc mua TikTok sẽ kết thúc vào ngày 15/9 sau khi CEO nói chuyện với Tổng thống Trump.

Microsoft cho biết họ sẽ nhanh chóng chuyển sang cuộc đàm phán với ByteDance để mua TikTok, sau khi CEO Satya Nadella thảo luận về vấn đề này với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đe dọa sẽ cấm ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc.

microsoft-mua-tiktok
Microsoft cho biết các cuộc đàm phán về việc mua TikTok sẽ kết thúc vào ngày 15/9 sau khi CEO nói chuyện với ông Trump. Ảnh minh họa

Trong tuyên bố trên blog chính thức, Microsoft xác nhận rằng các cuộc thảo luận giữa họ và chủ sở hữu của TikTok, công ty Trung Quốc ByteDance, đã được tiến hành, có thể sẽ hoàn thành ngay sau tháng 9.

Microsoft cho biết, nếu đề xuất sơ bộ giữa các công ty trở thành quyết định cuối cùng, họ sẽ được mua dịch vụ TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Công ty nói rằng họ đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối lo ngại của ông Trump về các rủi ro bảo mật của TikTok, đồng thời mong muốn tiếp tục đối thoại với chính phủ Mỹ khi cơ quan này tìm cách phá vỡ thỏa thuận với ByteDance.

Phương Anh

Theo vtc.vn/ RT

 

Link nguồn: https://vtc.vn/microsoft-quyet-dam-phan-mua-tiktok-co-the-xong-trong-thang-9-ar561365.html

CÙNG CHUYÊN MỤC