fbpx

Khi diva rao bán áo dài của mình để giúp bạn

Ca sĩ Thanh Lam đang đứng ra mở cuộc vận động bán tranh ủng hộ chữa bệnh cho bé Minh Đức, con của ca sĩ Minh Hiền, đang cần chữa trị gấp với khoản tiền quá lớn.

Thanh Lam cho biết, bé Minh Đức bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh, phải sang Singapore điều trị. Chi phí điều trị của bé đến thời điểm này đã lên 30.000 đô Sing (gần 600 triệu tiền Việt). “Gia đình của bé đã xoay sở hết mức có thể để lo cho cháu nhưng khoản chi phí để thay tủy đã vượt quá khả năng của gia đình. Bây giờ chỉ còn một cách duy nhất là phải thay tủy càng sớm càng tốt để bảo vệ tính mạng. Nhưng chi phí ghép tủy bên Singapore rất cao, tính ra tiền Việt lên đến 4 tỷ.”

Thanh Lam và chiếc áo dài yêu thích của chị được mua với giá 40 triệu đồng.

Thanh Lam đã khởi xướng cuộc vận động bằng việc rao bán chiếc áo dài mới toanh của nhà thiết kế Hùng Việt, chị rất thích và chỉ mới mặc đúng duy nhất một lần hôm kỷ niệm sinh nhật tuổi 50 vừa rồi. Chị bán được 40 triệu đồng, coi như số tiền mở màn cho đợt quyên góp do mình đứng ra thực hiện.

Sau gần một tuần kêu gọi trên trang cá nhân, từ những chia sẻ và đóng góp của mọi người, số tiền ủng bé Minh Đức gửi qua Thanh Lam được 400 triệu đồng. Tuy nhiên, với chi phí 4 tỷ đồng để thay tuỷ cho bé Minh Đức, chặng đường này vẫn còn rất xa, nên Thanh Lam tiếp tục bổ sung và đăng bán những bức tranh mới (kể cả các hiện vật có giá trị) mang mục đích thiện nguyện với 100% giá trị tác phẩm từ chính các tác giả gửi tặng.

Đợt bán tranh này dự kiến kéo dài đến hết 23/7/2019. Các tác phẩm được niêm yết giá ưu đãi tốt nhất từ chính tác giả đề xuất. Hiện 19 tác phẩm đã được bán trên tổng số 24 tranh, tượng và hiện vật cá nhân đặc biệt gửi tặng cho chương trình từ các nghệ sĩ như: Đinh Minh Đông, Lưu Chí Hiếu, Bùi Tiến Tuấn, Đặng Hiệp, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Đức Tùng, Mai Xuân Oanh, Phạm Khắc Quang, Trần Thị Thu, Nguyễn Minh Quân, Dương Hà, Nguyễn Quốc Trung, Đăng Quang Tuấn, Mai Đại Lưu… Thanh Lam nói: “Bạn yêu thích tác phẩm nào, xin inbox với Thanh Lam. Chúng tôi chịu trách nhiệm làm giấy chứng nhận bản quyền tác phẩm, đóng khung và gửi đến địa chỉ nhà sưu tập.”

Xin được giới thiệu một số tác phẩm tham giá bán từ thiện đợt này với bạn đọc.

Tranh của họa sĩ Phạm Khắc Quang: Góc bếp. Mã số: PKQ-GB15. Năm vẽ: 2015.Chất liệu: Woodcut. Khổ:: 60cm x 90cm. Giá: 15 triệu đồng.
Họa sĩ Nguyễn Lan Hương với Sen xanh. Mã số: NLH-SX. Chất liệu Acrylic trên toan. Khổ: 80x120cm. Giá 20 triệu đồng.
Màu áo thiên thanh, họa sĩ Nguyễn Quốc Trung. Mã số: NQT-MATT. Khổ: 90 x 90 cm. Chất liệu: sơn dầu, vẽ năm 2016. Giá: 22 triệu đồng.
Tác phẩm Hương chè của họa sĩ Dương Hà. Mã số: DH-HC. Chất liệu: Sơn dầu. Khổ 76×76 cm, vẽ năm 2018. Giá: 16 triệu đồng.
Tác phẩm Sắc của họa sĩ Nguyễn Đình Vũ. Mã số: NDV-S. Chất liệu : Acrylic on canvas, vẽ năm 2015. Khổ : 100cm x 150cm.Giá : 20 triệu đồng.

Hiếm khi nào thấy Thanh Lam của chúng ta đang “bày bán ” trên trang cá nhân của mình, ngược xuôi nhắn người này kẻ kia, rủ rê từ bạn bè đến đồng nghiệp thân quen vào xem tranh và mua ủng hộ. Xin chúc cho đợt quyên góp của chị được kết quả gần với ước muốn. Mọi chi tiết về tài chính (số tiền bán tranh, số tiền mọi người ủng hộ bé Minh Đức), Thanh Lam sẽ công khai khi kết thúc chương trình. Thanh Lam cũng không ngần ngại công khai rộng rãi thông tin về tài khoản của mình. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ: Tên chủ tài khoản: Doan Thi Thanh Lam, số tài khoản: 13720495688013, ngân hàng: Techcombank – Chi nhánh: Ly Thai To (Hanoi). Chị cũng không quên dặn dò, khi chuyển khoản mua tranh, để không nhầm lẫn xin bạn đọc ghi rõ nội dung: MS của bức tranh – Ung ho Minh Duc. Trong thời gian này, mọi người vẫn có thể ủng hộ bé Minh Đức qua hình thức chuyển khoản với nội dung: “Tên người CK – Ung ho Minh Duc”.

Sơn Trà

 

CÙNG CHUYÊN MỤC