fbpx

Bếp trưởng được gắn sao Michelin trình diễn ẩm thực tại Sài Gòn

Ẩm thực Thái Lan là một trong những lựa chọn ưa thích của du khách Việt mỗi khi xuất ngoại. Ở trong nước, nhiều thực khách Việt cũng thường chọn món Thái nên thông tin ông Thaninthorn – vị đầu bếp nổi tiếng người Thái Lan “chuẩn sao Michelin” sẽ đến Sài Gòn khiến không ít dân sành ăn món Thái tò mò đón đợi.

Ông Thaninthorn “Noom” Chantrawan là một trong những vị đầu bếp nổi tiếng người Thái Lan, đã 2 lần liên tiếp nhận được sao vàng Michelin – ngôi sao danh giá của giới ẩm thực. Trên con đường làm “nhạc trưởng món ăn” của mình, với ông ẩm thực luôn ẩn chứa muôn sắc muôn màu khiến người ta không thể ngừng khám phá và sáng tạo nhiều hơn nữa. Vẫn là những nguyên liệu quen, ông luôn biết cách pha trộn giữa hương vị truyền thống quê hương với tinh hoa ẩm thực các xứ để tạo nên sự mới mẻ khiến những thực khách sành ăn luôn cảm thấy được sự thú vị vừa lạ vừa quen ẩn trong từng món ăn của ông.

Ông Thaninthorn đã có hơn 23 năm kinh nghiệm cùng với khoảng thời gian dài làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng nhất London như Zuma, Roka, Patterson’s, Momo and Sketch. Ông từng chia sẻ, rất yêu thích nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam. Trong chuyến ghé thăm Sài Gòn lần này, ông hi vọng sẽ được khám phá nhiều hơn nữa những đặc sắc của ẩm thực Việt, để từ đó có thể tìm kiếm những sự kết hợp mới cho món Thái-Việt.

Vị đầu bếp này sẽ gặp thực khách tại Spice Temple, 81 Mạc Thị Bưởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM, từ ngày 02 đến ngày 04/08, trong khung giờ từ 18h30 đến 21h30.

Thaninthorn là một người lạc quan và hài hước. Tốt nghiệp ngành Nghệ thuật giao tiếp tại Thái Lan, sau đó ông đã có 14 năm làm việc tại Vương quốc Anh và sở hữu bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Hiện nay, ông đang điều hành nhà hàng Chim By Siam Wisdom, bếp trưởng điều hành Vanilla Shianghai, Trung Quốc và là giám đốc điều hành Phát triển toàn cầu tại Patara Group S & P syndicate CO LTD. Ông còn tham gia giảng dạy thực phẩm hiện đại Thái Lan tại trường đại học ITIM và Rangsit.

S.Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC