fbpx

Lam Trường kiên quyết không để các trend âm nhạc thịnh hành chi phối

Tập cuối của dự án Lam Trường 9pm live vừa khép lại bằng ca khúc Chưa tìm ra cô ấy, một sáng tác mới của Minh Thư. Đây là một trong những ca khúc mới hiếm hoi được Lam Trường chọn trình bày trong dự án âm nhạc này, một ca khúc cho thấy anh khá kiên định, không chạy theo trend.

Lam Trường khi ghi hình MV trong thời tiết khá bất lợi ở Cầu Đất, Đà Lạt.

Anh tỏ ra rất thích ca khúc, tuy sâu lắng nhưng lại không đúng trend thưởng thức của giới trẻ hiện giờ. “Mỗi nghệ sĩ, mỗi ca khúc đều có “nhiệm vụ” riêng của mình. Dù views nhiều ai cũng thích nhưng không thể vì views mà bất chấp. Nếu ai cũng chạy theo trend thì thị trường sẽ chỉ có một màu sắc âm nhạc, mà khán giả thì luôn đa dạng về gu thưởng thức. Trend chỉ là bề nổi, phần lớn của tảng băng vẫn là phần chìm. Nếu chỉ tập trung ở bề nổi thì những khán giả vốn thích những bản ballad dung dị, nhẹ nhàng của Trường họ sẽ còn gì để nghe? Trường tin rằng âm nhạc của mình luôn có khán giả riêng, tuy không ồn ào nhưng rất ổn định và gắn bó lâu dài. Dòng bolero cũng đâu cần theo trend mà vẫn phát triển tốt đến tận ngày nay. Bây giờ nếu Trường đi hát rap hay chạy theo gu của đa số các bạn teen thì mới kỳ.”

Đồi trà Càu Đất là bối cảnh duy nhất cho dự án Lam Trường 9pm live.

Chưa tìm ra cô ấy là một sáng tác mới của cháu ruột của ca sĩ Lam Trường, một cô gái khá cá tính trong âm nhạc: Minh Thư. Đây là bài hát Minh Thư viết cách đây hai năm, sau khi chia tay bạn trai. Minh Thự dự tính làm MV nhưng rồi sau đó, khi Lam Trường nghe thử rồi hát thử, Minh Thư quyết định tặng cho cậu Lam Trường thực hiện MV vì sau khi viết xong, cô vẫn đang trong tâm trạng không vui.

Minh Thư trong chuyến đi du lịch châu Âu.

Khá lâu không thấy Minh Thư hoạt động âm nhạc gì nổi bật, và với Chưa tìm ra cô ấy, công chúng yêu nhạc mới sực nhớ ra cô ấy vẫn đang làm nghề, dù không có những dự án quảng bá truyền thông trên diện rộng. Còn với cậu Lam Trường, thì đây là sự kết hợp tiếp theo với cô cháu gái sau những 11 năm, kể từ nhạc phim Bỗng dưng muốn khóc trong  bộ phim cùng tên của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Thời gian qua Minh Thư khá yên ắng, cô dành thời gian đi du lịch một mình hoặc cùng người thân. Minh Thư chia sẻ: “Thư thấy chúng ta đôi khi rất mông lung về mục đích sống của mình. Khi còn trẻ, có người cho rằng cần phải thành công, có sự nghiệp vững vàng rồi mới nên yêu. Đến một thời gian dài nhìn lại chợt thấy cái gọi là thành công thật ra quá mơ hồ. Lúc đó họ cũng không biết mình đã thành công hay chưa, nhưng có một điều chắc chắn là bên cạnh không có ai cùng chia sẻ vui buồn. Cũng có người đang có một nửa của mình nhưng lại muốn khẳng định bản thân rồi thiếu sự quan tâm đến người yêu dẫn đến tan vỡ. Nhiều năm trôi qua, mọi thứ đã đạt được thì không còn cơ hội tìm thấy người cùng tận hưởng cuộc sống…”

Sau 9pm live mùa 2, Lam Trường cho biết anh sẽ tạm ngưng dự án này một thời gian để đầu tư cho một số “dự án treo” khác, trong đó tập trung vào các single MV của các ca khúc mới mà nhiều nhạc sĩ đã giao đứa con tinh thần cho anh từ lâu.

Sơn Trà. Ảnh: Thước Kiên.

CÙNG CHUYÊN MỤC