fbpx

Khẩu trang thông minh khuếch đại giọng nói

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản Donut Robotics phát triển một cách biến khẩu trang y tế phòng chống dịch thành một thiết bị công nghệ hiện đại gọi là c-mask.

khau-trang-thong-minh
Khẩu trang c-mask có thể hoạt động hiệu quả với smartphone của chúng ta. Ảnh: ASIAONE

Theo CNET, khẩu trang đang là một trong những vật dụng cần thiết cho con người khi thế giới vẫn đang tiếp tục cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Thực ra, loại c-mask mới này không phải hoàn toàn là một chiếc khẩu trang độc lập. Nó sẽ phát huy tác dụng khi bạn đặt thiết bị lên trên chiếc khẩu trang thông thường. Kết nối Bluetooth với điện thoại của bạn cho phép bạn đọc tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi. Hệ thống cũng có thể dịch lời nói sang các ngôn ngữ khác nhau, một tính năng mà Donut ban đầu phát triển cho robot Cinnamon của họ. Tuy nhiên, tính năng dịch này sẽ yêu cầu đăng ký trước.

Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để phát triển robot và chúng tôi sử dụng công nghệ đó để tạo ra một sản phẩm đáp ứng kịp thời với cách mà Coronavirus đã làm xáo trộn xã hội”, Giám đốc điều hành Taisuke Ono của Donut Robotics trao đổi với Reuters.

Donut sẽ sớm mở pre-order (đặt trước) tại Nhật Bản với giá khoảng 40 USD. Công ty dự kiến sẽ xuất xưởng khẩu trang này vào cuối năm nay. Khách hàng ở các nơi khác trên thế giới tạm thời sẽ phải chờ đợi nhưng CEO Ono cho biết công ty thực sự có ý định mở rộng sản phẩm trên thế giới.

Thực tế cho thấy khẩu trang là vật dụng thiết yếu hiện nay, nhưng chúng có thể gây nhiều bất tiện khi sử dụng điện thoại thông minh cũng như trong giao tiếp. Có lẽ c-mask sẽ giúp giảm bớt việc phải kéo khẩu trang xuống để nói chuyện với điện thoại hay giao tiếp cộng đồng.

Huy Cường

Theo thanhnien.vn

 

Link nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/khau-trang-thong-minh-khuech-dai-giong-noi-1244367.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC