fbpx

HUBA tặng 10.000 gói thuốc cho F0 tại TP.HCM

Từ 24/8/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) sẽ triển khai tặng 10.000 gói thuốc Covid-19 cho các F0 đang điều trị ở nhà trên địa bàn TP.HCM.

Ý tưởng triển khai gói thuốc tặng cho F0 được Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh khởi xướng, dựa trên những dữ liệu về y tế trên Trung tâm dữ liệu do bà Trinh trực tiếp “chỉ huy”. “Thông qua các cơ sở y tế địa phương, với sự hỗ trợ về công nghệ từ Sở TT&TT TP.HCM, chúng ta sẽ biết được luồng thuốc đến được với F0, bao nhiêu F0 được hỗ trợ”, ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch HUBA cho biết.

HubaTrước đó, sáng 19/8/2021, HUBA tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai việc trao tặng 10.000 gói thuốc cho các F0 điều trị tại nhà.

Tham gia cuộc họp có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Võ Thị Trung Trinh; Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng; các Phó Chủ tịch HUBA gồm ông Nguyễn Phước Hưng; ông Nguyễn Xuân Hàn; ông Lê Hữu Nghĩa; ông Nguyễn Băng Tâm; Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm An Thiên ông Trần Ngọc Dũng và đại diện các thành viên HUBA.

10.000 gói thuốc này được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế. Toàn bộ số thuốc này do Công ty CP Dược phẩm An Thiên tài trợ. Cơ sở pháp lý để thực hiện gói thuốc này theo ông Dũng có 3 điểm: Sở Y tế đã có hướng dẫn toa thuốc. Bên cạnh đó, thuốc có nguồn gốc, đảm bảo an toàn do Công ty CP Dược Phẩm An Thiên cung cấp. Đồng thời, có sự kết hợp của cơ sở y tế tư vấn.

HubaHubaDự kiến gói thuốc sẽ được triển khai từ ngày 24/8 tới và phân bổ tại các điểm nóng trước sau đó phủ đều tại các quận, huyện.

Đây là một hành động thiết thực nữa của HUBA chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch Covid-19 và chia sẻ khó khăn với người dân, ngay sau chương trình hỗ trợ khẩn cấp 37.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn tại TP.HCM.

Ông Chu Tiến Dũng chia sẻ: “Chúng ta đã thực hiện hỗ trợ người dân về lương thực thực phẩm hay nói nôm na là “cứu đói”, giờ chuyển sang giai đoạn “cứu sống”. Bởi khi cần thuốc mà không kịp thời thì rất khó”.

CÙNG CHUYÊN MỤC