fbpx

Hoàng Thùy Linh kiên trì “vượt bão”

Hoàng Thùy Linh cho biết trong “từ điển” của mình không có từ “sợ”nhưng đôi lần bắt gặp những bình luận tiêu cực về bản thân, cô cũng thấy tủi thân. Hoàng Thùy Linh còn khoe cô đang chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ

Khi Hoàng Thùy Linh ra mắt một MV đầy mê hoặc từ chất nhạc đến ý tưởng dàn dựng mới đây, giới truyền thông dành nhiều lời khen ngợi cho cô bởi sau 2 năm, giọng ca này mới chính thức trở lại thị trường âm nhạc. Khán giả yêu mến Hoàng Thùy Linh tỏ ra hoan hỉ với việc giọng ca mà họ yêu thích bắt đầu làm việc trở lại.

Hoàng Thùy Linh thu hút ngày tái xuất

Nhưng thực tế, phải mất 2 năm để Hoàng Thùy Linh hoàn thành sản phẩm âm nhạc này. Cô khát khao sản phẩm của mình phải hoàn hảo. Hoàng Thùy Linh “cầu toàn”, điều đó chỉ đúng một nửa. Lý do quan trọng nhất là cô biết mọi thứ “dính” đến mình sẽ bị “soi” nhiều hơn người khác.

Hoàng Thùy Linh không “sợ” điều tiếng, vì cô biết không ai sống thay đời mình. Song, sau mỗi sản phẩm âm nhạc ra đời, có những lời chê bai, thậm chí miệt thị ác ý, cô thấy chạnh lòng. Hoàng Thùy Linh biết con đường mình đi không bằng phẳng bởi những lầm lỗi của tuổi trẻ. Cô muốn quên mọi thứ để bắt đầu hành trình mới với những thứ trọn vẹn hơn, hoàn hảo hơn và không mắc sai lầm. Cô bày tỏ: “Tôi bây giờ trưởng thành hơn, đủ để không bị chi phối bởi nhận định, đánh giá của dư luận. Nhưng tôi vẫn là một người đầy cảm xúc, cay mắt mỗi khi có ý kiến miệt thị mình”.

Vẫn luôn mong manh và xinh đẹp

Hoàng Thùy Linh cho biết cô cũng đủ lớn để lấy sự tổn thương làm sức mạnh. Nếu trước đây, cô tỏ thái độ bất cần với những người không cố gắng cho mình một cơ hội để chứng minh thì nay, Hoàng Thùy Linh đã khác. Cô lắng nghe, thấu hiểu và chọn những giải pháp dung hòa nhất. Trong cuộc sống hay trong âm nhạc, Hoàng Thùy Linh đều thấy dao động bởi cô đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều người không ghi nhận nỗ lực của cô. Họ vẫn cứ lấy chuyện xưa cũ ra để dè bỉu, để đưa ra những lời cay nghiệt. Hoàng Thùy Linh dao động còn vì âm nhạc cô chọn có khi vẫn còn khoảng cách với thị hiếu thẩm mỹ của số đông công chúng. Hoàng Thùy Linh biết nếu chỉ thay đổi một chút thôi, có khi cô sẽ có được nhiều hơn.

Hoàng Thùy Linh phải nỗ lực gấp đôi người khác vì còn những người lấy chuyện cũ để đánh giá cả hành trình của cô

“Ở một hoàn cảnh đặc biệt như tôi, tôi sẽ phải nỗ lực gấp đôi người khác. Nếu người khác chỉ cần 100% để thành công thì tôi sẽ là 150 hay 200%. Dù có mệt mỏi thế nào thì tôi vẫn chịu. Đó là cách mà tôi có trách nhiệm với bản thân mình. Hạnh phúc suy cho cùng vẫn là được sống với niềm đam mê và khát vọng. Tôi đang có được điều ấy cũng là tốt lắm rồi” – cô tâm sự.

Trong MV vừa ra mắt, hình tượng mới mẻ của Hoàng Thùy Linh chính là một điểm nhấn. Không phải hình tượng sexy quen thuộc, ‘mỹ nhân không tuổi’ xuất hiện một cách hoang dã nhưng đầy mê hoặc và quyến rũ, thể hiện rõ sự khát khao, muốn ‘cháy’ hết mình vì người mình yêu – cũng chính là thông điệp bài hát muốn gửi đến khán giả.

“Làm gì thì cũng phải giữ chất của mình” – cô quan niệm

“Showbiz là một vườn hoa đầy màu sắc và điều quan trọng là mình có mùi hương riêng của mình, có màu sắc riêng, khí chất riêng. Làm sao để nâng tầm những giá trị đó thông qua những việc làm, hoạt động đầy ý nghĩa của mình để bản thân sẽ không phải hối tiếc điều gì mới là điều cốt lõi. “Sợ” chưa bao giờ có trong từ điển của Hoàng Thùy Linh!” – cô thổ lộ.

Dù đã sai gì thì Hoàng Thùy Linh là một trong những nghệ sĩ chịu đầu tư cho sản phẩm đáng được đón nhận

Hoàng Thùy Linh cũng có niềm tin về con đường hoạt động nghệ thuật lâu dài của mình. Cô nhìn nhận: “Tôi là con nhà nòi và được đào tạo trường lớp nên ý thức và mong muốn con đường nghệ thuật của mình kéo dài đến 50-60 tuổi chứ không chỉ là nghệ sĩ ngắn hạn. Việc tôi học thạc sĩ và chuẩn bị đăng ký bảo vệ tiến sĩ vào năm sau cũng là một trong những sự chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, chiều sâu để đi bền vững với nghề. Đời người nói ít thì ít, nhiều thì nó vẫn dài, tôi muốn có ít nhất là 3 cái 10 năm để kỷ niệm làm nghề chứ không chỉ là một vài dự án”.

30 tuổi nhưng những gì mà cô gái này nói ra đều là trải nghiệm của một người từng trải. Cô bảo mình không thích bàn về những con số của mỗi dự án. “Nếu giá trị đồng tiền mà có thể nói lên được con người thì dễ rồi. Cũng giống như việc không phải xung quanh bạn có 100 vũ công mà vấn đề là người đứng vị trí trung tâm giữa 100 vũ công ấy phải làm gì để nổi bật. Quan điểm của tôi luôn là như thế” – cô giải thích.

 

Theo Người Lao Động (ảnh: Rita Ngọc)

CÙNG CHUYÊN MỤC