fbpx

Hai nhan sắc Việt cùng đi chiến dịch Mùa hè xanh

Lễ ra quân chiến dịch Mùa Hè Xanh 2019 của TP. HCM tại công viên Văn Lang năm nay hơi khác thường lệ một chút khi có hai nhan sắc tham gia trong vai trò là đại sứ của chương trình: hoa hậu H’hen Niê và á hậu Hoàng Thùy.

Hoa hậu H Henie đã quá quen với các hoạt động thiện nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên cô đảm nhiệm vai trò đại sứ cho một chiến dịch tình nguyện có tiếng và bề dày hoạt động 26 năm qua: chiến dịch Mùa hè xanh.

Những ai đã từng là sinh viên, học tập và làm việc tại TPHCM sẽ không xa lạ với chiến dịch Mùa hè xanh. Suốt 26 năm qua, Mùa hè xanh là một hoạt động thường niên, do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, nhằm hướng sinh viên đến các hoạt động công ích xã hội, như: làm đường, làm cầu, xây nhà tình thương, tham gia xóa mù chữ và xóa mù tin học,… Hoạt động này được đông đảo sinh viên tham gia, và hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp ở Việt Nam đều tham gia. Đây là lần đầu tiên chiến dịch này có một nhân vật của showbiz làm đại sứ. Hoa hậu  H’hen Niê cũng là một gương mặt tiêu biểu của nhan sắc Việt luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Mùa hè xanh lần thứ 26 – năm 2019 có chủ đề chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TP.HCM tình nguyện vì cộng đồng” do Hội LHTN Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP phối hợp tổ chức. Chiến dịch diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 4/8/2019 tại TP.HCM, và 15 tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang), đặc biệt là ở cả nước bạn Lào với quy mô 60.000 lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia.

Sau buổi ra quân, H’Hen Niê tiếp tục cùng các chiến sĩ tình nguyện tham gia vẽ tranh tường để làm đẹp các tuyến đường hẻm. Còn các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động người dân hạn chế rác thải nhựa, không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 132, diễn ra tại 4 điểm tại Rạch Bà Lựu (Quận 8), Rạch Đất Sét (Quận 12), Rạch Đỉa (quận Thủ Đức) và Kênh tiêu liên xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn).

Á hậu Hoàng Thùy cũng tham gia chương trình với vai trò Đại sứ chiến dịch, Đại sứ môi trường của dự án Tôi Chọn Sống Xanh. Tại chương trình, cô cùng các bạn tình nguyện viên khác tích cực thu dọn các loại rác bẩn, đặc biệt là các loại rác bẩn dưới kênh. Đây có thể được xem như những dự án ý nghĩa góp phần làm đầy hành trang cho Hoàng Thùy chuẩn bị tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

Sơn Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC