fbpx

Hai đêm nhạc sẻ chia ở Sài Gòn

Đó là Mùi quê nhà của nhạc sĩ – bác sĩ Vũ Minh Đức tổ chức và Lời ca dao của mẹ do ca sĩ Quang Dũng đứng ra thực hiện.

Một chương trình định kỳ, một chương trình đột xuất, nhưng đều có điểm chung là góp phần chia sẻ khó khăn cùng những số phận kém may mắn.

Mùi quê nhà

Mùi quê nhà là tên gọi một chương trình ấm cúng trong khuôn viên quán nhạc có tên Người Sài Gòn gây quỹ Heart to heart – Chắp cánh ước mơ vun đắp các tài năng Việt có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là quỹ do chính nhạc sĩ Vũ Minh Đức sáng lập, điều hành từ nhiều năm qua.

Nhạc sĩ kiêm bác sĩ Vũ Minh Đức đùa rằng anh đi kiếm tiền lo cho bầy con nuôi. “Cứ một năm hai lần – đầu năm học và đầu học kỳ hai, mình lại liên lạc với các con và làm việc với các trường đại học các con đang theo học để làm tròn nhiệm vụ đóng học phí, đồng hành với các tài năng trẻ mà quỹ Heart to heart – Chắp cánh ước mơ đồng hành, bảo trợ”.

Đêm nhạc Mùi quê nhà gồm những tình khúc Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng, Ngô Thụy Miên và một số sáng tác mới của nhạc sĩ Minh Đức với sự góp mặt của ca sĩ Đặng Ánh Nguyệt, Tiêu Châu Như Quỳnh, Duy Long, Lê Vy, Lê Minh Đức…, diễn ra hai đêm 23, 24/10/2020 tại số 9 Thái Văn Lung, Q.1, Sài Gòn.

Lời ca dao của mẹ

Không dễ để lấy lịch diễn đột xuất ở Nhà hát Thành phố và cũng khó để duy trì lịch diễn ở đây vì nhà hát này luôn kẹt nhiều chương trình biểu diễn phục vụ định kỳ, nên khi tìm được lịch diễn cảm thấy phù hợp, nam ca sĩ Quang Dũng quyết định tổ chức ngay một đêm nhạc không được lên kế hoạch trước đó.

Lời ca dao của mẹ được thực hiện ngay khi nam ca sĩ gốc Bình Định này thấy người dân miền Trung đang oằn mình trong mưa lũ. Đêm nhạc Quang Dũng sẽ có các khách mời thân thiết như Hồng Nhung, Phạm Thu Hà, nhạc trưởng Trần Nhật Minh… do đạo diễn Trần Vi Mỹ dàn dựng. Chương trình gồm 3 phần: Nguồn cội, Mẹ, Lời nguyện cầu với 24 bài hát quen thuộc của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Tuấn Khanh, Văn Phụng, Trường Sa, Ngô Thuỵ Miên, Đức Huy…

Các nghệ sĩ và toàn bộ ê kíp thực hiện tình nguyện không lấy thù lao. Toàn bộ doanh thu đêm nhạc sẽ được đích thân Quang Dũng đem ra miền Trung trao tặng trực tiếp cho người dân vùng lũ. Lời ca dao của mẹ diễn ra tối 29/10/2020 tại Nhà hát TP.HCM.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC