fbpx

Google Maps từ nay sẽ hiển thị số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu

Google Maps sẽ hiện số lượng người nhiễm Covid-19 và tình trạng lây nhiễm của từng khu vực trên bản đồ, theo thông báo của công ty ngày 23/9. 

 

Tính năng mới này sẽ hiển thị số ca nhiễm Covid-19 trung bình 7 ngày trên 100.000 người cho khu vực bản đồ được mở trên ứng dụng. Google Maps cũng sẽ cho người dùng biết số ca đang có xu hướng tăng hay giảm.

Bên cạnh đó, bản đồ cũng sẽ được hiển thị màu để người dùng nhìn thấy mức độ dày đặc của các ca nhiễm tại các vùng lây nhiễm, từ màu xanh (ít hơn 1 ca/100.000 người) đến màu đỏ thẫm (hơn 40 ca trên 100.000 người).

google-map
Google Maps cũng đã phải thay đổi mô hình dùng trong dự báo tình hình giao thông và chỉ ra đường di chuyển tối ưu nhất vì đại dịch. Ảnh: Forbes.com

Nguồn thông tin hiển thị xuất phát từ các nguồn tin của chính phủ, bao gồm cả dữ liệu của đại học John Hopkins, New York Times và Wikipedia.

Người dùng sẽ có thể bắt đầu dùng tính năng mới này từ tuần này trên cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS, bằng cách bấm vào nút “Layers” và chọn “Covid-19 info” (thông tin Covid-19).

Google Maps vốn đã có sẵn một vài tính năng liên quan tới Covid-19, bao gồm thông tin về các trung tâm xét nghiệm, cảnh báo lái xe khi tới các khu vực hạn chế du lịch vì Covid-19 và nhắc nhở tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, chẳng hạn như yêu cầu đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, Google cũng hiển thị thông tin đại dịch và số ca nhiễm thông qua tính năng “Tìm kiếm”.

Một gã khổng lồ công nghệ khác là Apple cũng đang ứng dụng tính năng hiển thị các trung tâm xét nghiệm và chia sẻ thông tin di chuyển của người dùng thông qua ứng dụng Apple Maps. Facebook cũng đã cho ra mắt trung tâm thông tin Covid-19 nhằm cung cấp thông tin về đại dịch.

Bên cạnh việc thêm các tính năng liên quan tới đại dịch, Google Maps cũng đã phải thay đổi mô hình dùng trong dự báo tình hình giao thông và chỉ ra đường di chuyển tối ưu nhất, khi các lệnh phong toả đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới tình hình di chuyển trên toàn cầu.

Forbes

Theo Forbes Vietnam

 

Link nguồn: https://forbesvietnam.com.vn/tin-cap-nhat/google-maps-tu-nay-se-hien-thi-so-ca-nhiem-covid19-toan-cau-13076.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC