fbpx

Giàn điều hòa chung cư đổ sập xuống sân chơi trẻ em: Cơ quan chức năng vào cuộc

Cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư chung cư An Bình báo cáo về sự việc giàn cục nóng điều hòa đổ sập xuống sân chơi trẻ em khiến nhiều người hoảng sợ.

Sáng 28/4, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc giàn điều hoà ở chung cư An Bình (số 97 Trần Bình) đổ sập xuống sân chơi trẻ em, đơn vị này nhanh chóng cử người đến hiện trường và yêu cầu chủ đầu tư báo cáo sự việc.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2, lực lượng chức năng thống kê có 7 cục nóng điều hòa rơi xuống khu vui chơi  trẻ em. Những cục nóng điều hòa này là của một ngân hàng đang thuê tại tầng 1 của tòa nhà. Chủ đầu tư treo các thiết bị này trên giàn bằng sắt ở độ cao khoảng 5-7m so với mặt đất.

gian-dieu-hoa-chung-cu-do-sap-xuong-sa-n-cho-i-tre-em
Giàn điều hòa rơi xuống khu vui chơi của trẻ em ở chung cư An Bình.

“Sự việc xảy ra khi trời mưa gió, dưới sân không có người chơi nên may mắn không ai bị thương”, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 nói.

Khoảng 22h ngày 24/7, nhiều cư dân chung cư An Bình hốt hoảng khi khi phát hiện giàn điều hòa trên tường của tầng 1 chung cư An Bình đổ sập xuống khu vui chơi của trẻ em.

Một số người dân sinh sống tại đây cho biết, giàn cục nóng điều hòa có trọng lượng lớn nhưng các đinh vít bắn vào tường chưa dài đến 10cm. Sự việc xảy ra khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng bảo vệ của chung cư không cho người dân đi qua khu vực nguy hiểm.

Tùng Lâm

Theo vtc.vn

 

Link nguồn: https://vtc.vn/gian-dieu-hoa-chung-cu-do-sap-xuong-sa-n-cho-i-tre-em-co-quan-chuc-nang-vao-cuoc-ar609087.html

CÙNG CHUYÊN MỤC