fbpx

Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019 sẵn sàng đón khách

Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 18/6, với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao; đặc biệt, đêm khai mạc 14/6 dự kiến thu hút hơn 10.000 diễn viên và du khách tham gia và tương tác cùng nhau.

Dự đoán lượng khách sẽ đổ về vùng biển Tam Thanh tăng đột biến dịp Festival. 
Dự đoán lượng khách sẽ đổ về vùng biển Tam Thanh tăng đột biến dịp Festival.

Những ngày này, các công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn thiện để sẵn sàng đón khách. Vấn đề an ninh trật tự được đặc biệt quan tâm. Là đơn vị chịu trách nhiệm chính về an ninh trật tự của địa phương mình, từ tháng 5/2019, Ban An toàn giao thông TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đã ban hành kế hoạch Đảm bảo an toàn giao thông trong suốt dịp Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019.

Theo đó, từ những ngày qua cho đến khi lễ hội kết thúc, lực lượng CSGT Công an TP.Tam Kỳ đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông; có phương án chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe mô tô trái phép; phối hợp với các địa phương An Phú, Tam Phú, Tam Thanh bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trên các tuyến đường huyết mạch dẫn về bãi biển Tam Thanh…

Một góc biển Tam Thanh.
Một góc biển Tam Thanh.

UBND TP.Tam Kỳ cũng đã triển khai các phương án đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Festival. Đặc biệt, công tác cứu hộ ở bãi biển cũng được chú trọng hơn vì sẽ có nhiều du khách và người dân tắm biển Tam Thanh dịp này. Ông Nguyễn Tấn Nga – Tổ trưởng Tổ bảo vệ, cứu hộ du khách biển Tam Thanh cho biết, tổ sẽ tăng cường khuyến cáo người dân và du khách tắm biển lúc vắng người, không tự ý ra khỏi khu vực an toàn. “Chỉ trong hai tuần qua, chúng tôi đã cứu hộ cho 20 trường hợp bị đuối nước, trong đó có 16 trẻ em, phần lớn là học sinh vừa mới nghỉ hè” – ông Nga cho biết thêm.

Nhằm tạo ấn tượng tốt cho du khách và tránh tình trạng nâng ép giá, các cơ quan liên quan cũng đã phổ biến, tập huấn kỹ năng bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ du khách. Tại vùng biển Tam Thanh, hiện có khoảng 20 khách sạn, nhà nghỉ và homestay với khoảng 100 phòng nghỉ.

An Vĩnh
Theo Netquang.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC