fbpx

Dự báo thời tiết 9/7: Cả nước mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay, mưa dông trải dài từ các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ đến Tây Nguyên và Nam bộ, nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh nhiều nơi.

Theo trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa Tây áp cao cận nhiệt đới với đới gió đông nam phát triển đến 5.000m nên sáng nay (9/7), khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ngoài ra, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng thiết lập qua khu vực Nam Trung bộ, sau đó hạ trục dần xuống phía Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên từ nay đến khoảng ngày 11/7, ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

du-bao-thoi-tiet-9-7-ca-nuoc-mua-dong
Mưa dông bao trùm cả nước.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 9/7:

Hà Nội sáng mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Bắc bộ ngày mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Đông Bắc bộ sáng mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau  mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Trương Huyền

Theo vtc.vn

 

Link nguồn: https://vtc.vn/du-bao-thoi-tiet-9-7-ca-nuoc-mua-dong-ar623214.html

CÙNG CHUYÊN MỤC