fbpx

Đón Trung Thu sớm ở phố lồng đèn lớn nhất TP.HCM

Phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học, quận 5, TP.HCM kín người vào buổi tối, trong đó chủ yếu là giới trẻ.

don-trung-thu-som
Dịp Trung Thu hàng năm, đường Lương Nhữ Học, quận 5 lại đón lượng khách lớn. Con phố 50 năm tuổi nhộn nhịp người qua lại mua sắm, dạo phố.
don-trung-thu-som
Vài năm trở lại đây, đèn ông sao truyền thống đã xuất hiện trở lại nhiều hơn ở con phố này cũng như khu vực bán đồ Trung Thu. Tại đây, mỗi chiếc có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng.
don-trung-thu-som
Lượng khách tăng mạnh trong những ngày trước Trung Thu gần 1 tháng, nhất là vào dịp cuối tuần. Tối 20/9, hàng trăm lượt người đến tham quan, mua lồng đèn.
don-trung-thu-som
Chị Phượng, tiểu thương bán lồng đèn hơn 20 năm tại phố, cho biết khoảng 1 tuần trước, chị vẫn lo lắng không bán được hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên hiện nay, khách đến đông đúc hơn, việc kinh doanh cũng vì thế có nhiều khởi sắc.
don-trung-thu-som
Gia đình anh Hùng (quận 9) đưa con nhỏ tham quan phố. “Ngoài mua lồng đèn cho các con, chúng tôi cũng tranh thủ dạo chơi. Do đông người, việc di chuyển khá chậm chạp nhưng vẫn cảm thấy vui”, anh Hùng nói.
don-trung-thu-som
Một gia đình tranh thủ check-in khi dạo quanh phố. Sau đó, họ mua vài chiếc đèn và nhanh chóng rời đi vì trời có mưa nhẹ.
don-trung-thu-som
Dịp Trung Thu những năm trước, nơi đây cũng thu hút rất đông người. Phố Lương Nhữ Học là địa điểm bán lồng đèn quy mô lớn và nhộn nhịp nhất TP.HCM.
don-trung-thu-som
Nhiều năm nay, anh Long (quận 1) đều dẫn con gái tham quan và mua lồng đèn dịp Trung Thu. “Nhớ khi còn bé, hễ gần đến ngày này là mẹ tôi mua hoặc tự làm cho một chiếc đèn. Giờ đây, tôi muốn con gái cũng có được niềm vui như vậy”, anh chia sẻ.
don-trung-thu-som
Một khu vực trưng bày lồng đèn đỏ đặc trưng của người Hoa thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh.
don-trung-thu-som
Một du khách Anh cùng nhóm bạn người Việt Nam tham quan phố lồng đèn. “Rất thú vị khi đến đây. Sắc màu của lồng đèn và những nụ cười của mọi người là một nét văn hóa tuyệt vời của người dân TP.HCM”, vị khách nói.
don-trung-thu-som
Những ngày qua, TP.HCM thường có mưa vào buổi tối nên cũng làm ảnh hưởng tới không khí của khu phố này.
don-trung-thu-som
Phố lồng đèn mở cửa từ sáng và nhộn nhịp vào buổi tối. Nhiều thời điểm, nơi đây đông nghịt người, việc đi lại cũng khó khăn.

Phạm Ngôn

Theo Zing.vn

 

Link nguồn: https://zingnews.vn/don-trung-thu-som-o-pho-long-den-lon-nhat-tphcm-post1133392.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sorry. No data so far.

CÙNG CHUYÊN MỤC