fbpx

Đến thời mỹ phẩm cũng… thuần chay

Với nhiều bạn trẻ, thói quen ăn chay đã trở thành bình thường, trong lúc dùng mỹ phẩm thuần chay đang là xu hướng mới, vừa đáp ứng yếu tố thời trang vừa quan tâm đến môi trường.  

Chuỗi nhà hàng fast-food Chipotle ở Mỹ gần đây đã hợp tác với thương hiệu chăm sóc da e.l.f. mỹ phẩm để ra mắt bộ sưu tập mỹ phẩm lấy cảm hứng từ thực đơn thuần chay và cam kết không tiến hành thử nghiệm trên động vật. 

Màu sắc của dòng mỹ phẩm được lấy cảm hứng từ các nguyên liệu thuần chay là rau củ, đậu, nước sốt, chiết xuất các loại rau quả

Lấy cảm hứng từ món bánh burrito

Bộ sưu tập với phiên bản giới hạn được ra mắt vào ngày 10/3/2021, gây chú ý với bảng phấn mắt có giá 16 đô la, được lấy cảm hứng từ các thành phần thuần chay bao gồm gạo trắng, gạo lứt, đậu cúc pinto, đậu đen, sofritas (đậu hũ cay), fajitas, sốt salsa các loại, nước sốt từ quả bơ và rau diếp. Dòng mỹ phẩm này còn có loại son bóng Make It Hot với màu đỏ đặc trưng của sốt salsa được bán với giá 8 đô la, miếng mút trang điểm từ chiết xuất quả bơ có giá 10 đô la và một chiếc túi đựng đồ trang điểm bằng giấy tái chế có giá 18 đô la.

Kory Marchisotto, nhà sản xuất nói rằng không có gì thú vị hơn việc lấy cảm hứng từ món bánh truyền thống burrito của Mexico để làm mỹ phẩm có những thành phần tốt cho sức khỏe của người dùng. 

Sau lần ra mắt bộ sưu tập mỹ phẩm thuần chay đầu tiên được bán hết trong vòng chưa đầy 4 phút vào mùa Xuân năm ngoái, nhà sản xuất đã đưa bộ sưu tập lên tầm cao mới với các sản phẩm làm đẹp tôn vinh các nguyên liệu quen thuộc với người ăn chay theo cách hoàn toàn bất ngờ. 

Để dòng mỹ phẩm này tiếp cận được nhiều người, hãng sản xuất đã tổ chức các talkshow bàn về mối liên hệ giữa món bánh burrito và vẻ đẹp, cũng như tôn vinh việc trao quyền cho phụ nữ.

Bông rửa mặt thuần chay

Nhu cầu đối với mỹ phẩm thuần chay đang gia tăng

Gần đây, dòng mỹ phẩm e.l.f. hợp tác với ca sĩ Alicia Keys, người từng đoạt giải Grammy, để ra mắt bộ sưu tập làm đẹp thuần chay. Dòng mỹ phẩm được quảng bá là tập trung vào vẻ đẹp bên trong và sự khỏe mạnh. 

Đây đồng thời sẽ là bộ sưu tập thân thiện với người ăn chay và cam kết không tiến hành thử nghiệm trên động vật. Đáng lưu ý, dòng mỹ phẩm này đã được bác sĩ da liễu kiểm nghiệm cho ra kết quả là nguyên liệu thân thiện với người ăn chay. 

Trước e.l.f., thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Rare Beauty của diễn viên Selena Gomez cũng đã ra mắt vào tháng 9/2020.

Nhu cầu đối với mỹ phẩm thuần chay và không tiến hành thử nghiệm trên động vật được ghi nhận đang tăng lên trong vài năm qua. Một báo cáo dự đoán rằng xu hướng này có thể thúc đẩy thị trường tăng lên mức đáng kinh ngạc 25,3 tỷ đô la trong vài năm tới.

Ngoài các thương hiệu cung cấp các sản phẩm thân thiện với người ăn chay, các nhà bán lẻ cũng tham gia vào cuộc đua này để đem đến nhiều lựa chọn thuần chay và không thử nghiệm trên động vật cho khách hàng.

Thiệu Kiệt

(theo GreenQueen)

CÙNG CHUYÊN MỤC