fbpx

Đài Loan mở chuyến bay lòng vòng trên trời cho người thèm bay

Hãng hàng không EVA Air gây chú ý khi mở chuyến bay đặc biệt “không bay tới đâu cả” trên máy bay sơn hình Hello Kitty để phục vụ nhu cầu của những người đang thèm khát du lịch nhưng phải ở nhà vì đại dịch Covid-19.

Hồi tháng 7/2020, người ta ngạc nhiên khi thấy một nhóm người làm thủ tục check-in và lên máy bay đang đậu ở sân bay Tùng Sơn Đài Bắc rồi… xuống trở lại. Đây chỉ là tour trải nghiệm dành cho người thèm bay sau nhiều tháng không được bay.

Máy bay được sơn hình nhân vật hoạt hình quen thuộc với giới trẻ

Thỏa mãn cơn thèm khát đi du lịch

Nay thì hãng EVA Air, một trong những hãng hàng không lớn nhất tại Đài Loan, cung cấp hành trình đặc biệt vào ngày 8/8, “Ngày của cha” tại Đài Loan, để giúp thỏa mãn cơn thèm khát đi du lịch của khách hàng.

Chuyến đi mất khoảng ba giờ, với chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế Đào Viên Đài Bắc, sau đó bay vòng vòng trên bầu trời trước khi… đáp xuống cùng một sân bay.

Thông cáo báo chí trên website của EVA Air : “Do thị trường du lịch quốc tế đã bị đình chỉ hơn nửa năm. Nhu cầu của người dân muốn ra nước ngoài ngày càng mạnh mẽ. Để đáp ứng mong muốn của du khách, EVA Air quyết định giới thiệu một ‘trải nghiệm du lịch thay thế’ vào ngày 8/8 – Ngày của cha. Nếu đó là một ngày đẹp trời, hành khách sẽ có thể ngắm nhìn một số điểm tham quan của Đài Loan bao gồm đảo Quy Sơn và bờ biển Hoa Đông tuyệt đẹp, cũng như các hòn đảo lân cận khác. Hành khách được bay trên chiếc máy bay phản lực Hello Kitty Dream nổi tiếng.”

Chiếc máy bay này được sơn hình những nhân vật hoạt hình quen thuộc như Hello Kitty, My Melody, cũng như Kiki và Lala của Little Twin Stars.

Đài Loan đóng chặt biên giới từ tháng 3/2020

Hành khách đi chuyến bay này được tặng các vật dụng theo chủ đề Hello Kitty, có Wi-Fi miễn phí và tận hưởng hệ thống giải trí trên máy bay thường được dành cho các chuyến bay đường dài.

Đặc biệt, hành khách được phục vụ các món chirashi don, sashimi các loại hoặc mì bò do đầu bếp ba sao Michelin Motokazu Nakamura, nấu.

Chuyến bay khởi hành lúc 10:30 sáng 8/8 với số hiệu chuyến bay BR5288 đọc lên trong tiếng Hoa là “Con yêu bố”.

Vé hạng phổ thông có giá 180 đô la, ai muốn bay hạng thương gia thì trả thêm thêm 34 đô la.

Hiện tại, các đường bay quốc tế đã bị dừng lại ở nhiều nước trong bối cảnh các quốc gia đóng cửa biên giới do sự bùng phát của Covid-19 và Đài Loan cũng không ngoại lệ. Đảo quốc này đóng chặt biên giới từ tháng 3/2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Công dân nước ngoài vẫn bị cấm đến thăm đảo quốc, nhưng Bộ Ngoại giao Đài Loan thông báo rằng họ sẽ từng bước nới lỏng các quy định nhập cảnh để khôi phục hoạt động kinh tế.

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc

Thận trọng về ‘bong bóng du lịch’

Tại Ấn Độ và một số nước khác, lệnh cấm du lịch nước ngoài đã được gia hạn đến ngày 31/8. Hiện tại, các nước gần như chỉ thúc đẩy các chuyến bay hồi hương trong lúc vẫn dè dặt về thỏa thuận “bong bóng du lịch” do quan ngại làn sóng mới của Covid-19.

Bộ du lịch Thái Lan hôm 6/8 cho biết họ đang đề xuất một giải pháp căn cơ hơn cho cuộc khủng hoảng mà ngành du lịch đang gánh chịu. Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn nói rằng mô hình “bong bóng du lịch” không đủ hiệu quả để lấp đầy khách sạn và các lĩnh vực giải trí trong những tháng tới.
Hiện tại, chỉ một số nhóm người nước ngoài được phép nhập cảnh Thái Lan. Họ hầu hết là doanh nhân,  giới thượng lưu, bao gồm cả khách du lịch chữa bệnh đang cần phẫu thuật. Còn những khách du lịch thông thường thì còn phải chờ lâu hơn dự định ban đầu.
Tất cả người nước ngoài muốn nhập cảnh phải nộp đơn cho sứ quán Thái Lan và phải đáp ứng một danh sách dài các yêu cầu về giấy tờ. Do thủ tục khó khăn nên từ đây đến cuối năm 2020, có thể ít hơn 100.000 người nước ngoài nhập cảnh vào Thái, con số này khiến các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng ở nước này phải lao đao trong những tháng tới.

Thiệu Kiệt

(theo CNN)

CÙNG CHUYÊN MỤC