fbpx

Cuộc hội ngộ kỳ diệu sau 10 năm trên bãi biển Porth, Cornwall

Ngày 19/7/2019, BBC News đưa tin một cặp vợ chồng đã gặp lại các nhân viên cứu hộ đã cứu họ và đứa con chưa chào đời của họ khỏi chết đuối 10 năm trước.

Gia đình ông bà Murphy hội ngộ cùng hai ân nhân đã cứu sống họ và đứa con lúc ấy còn nằm trong bụng mẹ. Hai người đàn ông đứng phía ngoài bên phải và trái ảnh là hai nhân viên thuộc tổ chức từ thiện cứu mạng người trên biển lớn nhất của vương quốc Anh – Ảnh: BBC News

Cuộc hội ngộ kỳ diệu sau 10 năm

Lúc đó là tháng 5/2009, bà Vicky Murphy, người phụ nữ đang mang thai 35 tuần, và chồng của bà là ông Marc đã bị thủy triều cuốn và xô vào vách đá cạnh nhà nguyện Porth, Cornwall (*) và tưởng rằng đã chết. May mắn là họ đã được đội cứu hộ RNLI (**) cứu sống, giúp con gái họ ra đời khoẻ mạnh sau đó không lâu.

Mới đây, gia đình Murphy, giờ bao gồm cả cô con gái Rae 10 tuổi, đã cảm ơn những người cứu hộ là ông Chris Lowry và ông Darnian Prisk trong cuộc hội ngộ bất ngờ tại bãi biển Porth. Bà Murphy nói: Họ đã giúp chúng tôi có gia đình hạnh phúc ngày hôm nay.

Bản đồ bãi biển nhà nguyện Porth ở Cornwall, một địa hạt hẻo lánh nằm ở Tây Nam vương quốc Anh, một trong 40 bãi biển đẹp nhất nước Anh – Ảnh: Google Map

Nhớ lại vụ việc xảy ra, bà Vicky Murphy kể lại: “Trước khi chúng tôi biết điều gì đang xảy ra thì sóng đã ập xuống đầu chúng tôi và tôi sẽ không bao giờ quên cái nhìn trong mắt chồng tôi khi anh trả lời “Không” trước câu tôi hỏi: Chúng ta không thể làm gì được nữa phải không?”.

Thời điểm đó, cặp vợ chồng đến từ Swancombe, Kent, một vùng Đông Nam của vương quốc Anh, đang có kỳ nghỉ tại một bãi biển hoang sơ và đẹp nhất nước Anh. Tình trạng nguy hiểm của họ được một người đang lướt sóng phát hiện và người đó đã giơ cao cảnh báo với nhân viên cứu hộ RNLI. Ông Prisk và ông Lowry, những người đang tuần tra trên bãi biển ở Porthtowan gần đó, đã ngay lập tức hạ thủy chiếc thuyền cứu hộ của họ. Ông Lowry đã nhảy xuống nước, vượt qua những tảng đá để đến nơi hai vợ chồng đang bám vào nhau và đưa họ lên thuyền cứu hộ kịp thời.

Gia đình Vicky Murphy và Marc Murphy cùng bé gái Rae nay đã 10 tuổi hạnh phúc khi trở lại bãi biển đã từng suýt giết chết họ – Ảnh: BBC News

“Đếm những ngôi sao may mắn của bạn”

“Sự nhẹ nhõm khi nhìn thấy các nhân viên cứu hộ vẫn khiến tôi xúc động cho đến ngày nay nhưng tôi cũng thấy sợ cho sự dũng cảm của họ “- bà Murphy hiện nay 36 tuổi chia sẻ. Bà đã trải qua ba ngày tiếp theo trong bệnh viện và sợ hãi vì không cảm thấy em bé di chuyển trong bụng. Khi nhịp tim bé được tìm thấy, các y tá đã nói với vợ chồng bà: “Bạn nên đếm những ngôi sao may mắn của mình”.

Ông Lowry nói: “Chúng tôi đã bị sốc bởi những gì chúng tôi phải đối mặt ngày hôm đó. Trong điều kiện chúng tôi tìm thấy Vicky và Marc, nếu chúng tôi mất nhiều thời gian hơn để tiếp cận họ thì kết quả có lẽ đã hoàn toàn khác”.

Anh Mi lược dịch

Theo BBC News

(*) Cornwall: Là địa hạt hẻo lánh nằm ở phía Tây Nam của nước Anh. Cornwall có cảnh quan hoang sơ mà thu hút,  đặc biệt có bãi biển Porth được xếp vào danh sách 1 trong 40 bãi biển đẹp nhất vương quốc Anh.

(**) RNLI: viết tắt của từ The Royal National Lifeboat Institution là tổ chức từ thiện cứu mạng lớn nhất trên biển của vương quốc Anh nằm dưới sự bảo trợ của nữ hoàng Anh, chuyên tuần tra khắp 240 bờ biển của nước Anh với hầu hết nhân viên là tình nguyện viên không nhận lương.

CÙNG CHUYÊN MỤC