fbpx

Có mưa nhưng không có nước mắt trong buổi ra mắt sách của MC Quỳnh Hương

Quỳnh Hương vốn có tiếng là MC dễ xúc động, cô từng khóc trong nhiều chương trình nhưng buổi ra mắt sách Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi lại là một ngoại lệ.

Buổi ra mắt cuốn tùy bút của MC Quỳnh Hương vào cuối tuần qua ở Đường sách TPHCM đã trở thành kỷ niệm đáng nhớ cho tác giả, bạn đọc và những ai từng yêu mến chương trình Thay lời muốn nói. Không như dự đoán về khả năng “mít ướt “của người đàn bà nổi tiếng là dễ khóc, nhất là với cuốn sách viết về một chương trình truyền hình thành công nhất, nhiều kỷ niệm nhất của mình, Quỳnh Hương tươi cười rạng rỡ khi kể về chặng đường gắn bó cùng chương trình, những tình cảm mà khán giả đã dành cho cô trong suốt thời gian qua.

Khán giả vẫn hào hứng ở lại cùng Quỳnh Hương, dù trời đang mưa.

Trong buổi chiều ra mắt sách, bất chợt một cơn mưa lớn kéo đến, nhưng khán giả vẫn nán lại, đứng dưới mưa để cùng hát, cùng tâm tình với Quỳnh Hương. Như một đoạn viết về thanh xuân nổi tiếng: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Sau chương trình, Quỳnh Hương đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Mưa to, gió giật, nước mưa chảy ào ào xuống rách cả bạt, chảy ào xuống cả các mái hiên làm khán giả bên dưới… ai có chỗ nào nhảy vô núp tránh chỗ đó. Nhìn tới màn mưa trắng xoá mà lòng thầm nghĩ, hỏng lẽ buổi ra mắt cuốn sách này của mình lại kết thúc dở chừng bằng một cơn mưa đến là ‘có duyên’ vầy sao? Mình cười tươi rói, mình hỏi khán giả: “Chịu ở lại ‘chơi’ với Quỳnh Hương hong nà?” Cái là khán giả rần lên, “Ở, ở!!!” Rồi cái hỏng có ai chịu bỏ chạy về, cứ thế mà ở lại nghe, ở lại lắc lư, hát theo, thấy thương hong chịu nổi luôn mà”.

Một tiết mục văn nghệ góp vui trong buổi ra mắt sách.

 Như các cuốn sách trước đó, toàn bộ tiền nhuận bút thu được từ việc bán sách, Quỳnh Hương sẽ dành để thực hiện những dự án cộng đồng. Được biết, trước đây bằng tiền nhuận bút chị đã thực hiện được việc xi măng hóa cầu khỉ cho các vùng sâu, xây nhà bán trú cho các em học sinh vùng núi cao, dự án tặng tivi mang đến niềm vui cho các cụ già neo đơn ở các trung tâm bảo trợ, và thực hiện chuyến đi kết nối cùng bà con, người lao động, cô dâu Việt Nam đang sinh sống tại Đài Loan…Đây là một cái kết đẹp, hoàn thành lời hứa cùng khán giả trong đêm cô nói lời chia tay chương trình vào tháng 4 vừa qua, rằng sẽ có một món quà kỷ niệm cùng nhau. MC Quỳnh Hương hiện đang có các dự án mới về Du lịch truyền cảm hứng và chương trình cộng đồng mang tên Khi cần chia sẻ.

S. Trà. Ảnh: Nguyễn Hiếu.

CÙNG CHUYÊN MỤC