fbpx

Cô gái khỏa thân bôi bẩn Hội An: Chủ cửa hàng viết thư xin lỗi

Chủ cửa hàng cà phê viết thư xin lỗi và gọi hành vi khỏa thân quay clip ở phố cổ Hội An của cô gái là phản cảm, vô văn hóa.

Ngày 19/9, Công ty CP Tập đoàn Hann (chủ quản cửa hàng Faifo Coffee) đã gửi Thư xin lỗi đến các cơ quan chức năng, khách hàng và cộng đồng mạng vì để xảy ra việc một nữ du khách quay clip khoe thân phản cảm tại cơ sở kinh doanh của mình trong Khu phố cổ Hội An.

Theo trình bày của đại diện công ty, khoảng 13 giờ 10 phút chiều 18/9, một nhóm du khách 4 – 5 người gồm cả nam và nữ đến cửa hàng Faifo Coffee (130 Trần Phú, phường Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam). Họ gọi thức uống rồi lên tầng 2 ngồi. Lúc này, cô gái trong clip vẫn ăn mặc lịch sự. Khoảng 13 giờ 45 phút, nhóm khách di chuyển lên tầng 3 chụp hình, quay video.

Cô gái uốn éo khoe thân phản cảm trên nóc ngôi nhà cổ ở Hội An
Cô gái uốn éo khoe thân phản cảm trên nóc ngôi nhà cổ ở Hội An.

Công ty trên giải thích rằng, vì lúc này tầng 3 trời nắng gắt và không có khách nên cửa hàng không cử nhân viên trực lúc đó. Vì vậy, nhóm du khách đã lợi dụng chụp hình, quay clip phản cảm, ảnh hưởng đến khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền thành phố.

Là những người yêu Hội An, chúng tôi rất đau lòng trước sự việc này. Đầu tiên công ty chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền thành phố vì chúng tôi không kiểm soát được hành vi quay video clip phản cảm, vô văn hóa này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty đã lập tức liên hệ với chủ tài khoản để gỡ clip cũng như những hình ảnh phản cảm vô văn hóa” – đại diện công ty viết trong thư đồng thời cam kết sẽ không để sự việc tương tự tái diễn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tối 18/9, trang Facebook cá nhân Trần Mai Hương đăng tải đoạn clip dài 23 giây, quay cảnh một cô gái không mặc áo, lấy nón lá che ngực, quần cởi hờ tạo dáng, uốn éo khoe thân trên nóc một ngôi nhà cổ ở TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), trông hết sức phản cảm.

Clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tới sáng 19/9 đã có hàng ngàn lượt thể hiện cảm xúc, bình luận. Trong đó, có rất nhiều người dùng mạng bức xúc vào “ném đá” cô gái với những lời lẽ nặng nề. Đến trưa 19/9, clip trên mới bị gỡ khỏi trang Facebook cá nhân.

Ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP. Hội An, cho biết hành vi của cô gái trẻ làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch. Sau khi nhận được thông tin, Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An đã phối hợp cùng địa phương đã xác minh địa điểm cụ thể Trần Mai Hương thực hiện quay clip nêu trên. Đơn vị cũng đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến cấp trên về hướng xử lý.

Tr.Thường

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

 

CÙNG CHUYÊN MỤC