fbpx

Chuyến xe đi dọc Việt Nam kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Chuyến xe nghệ thuật hoang dã đã sắp kết thúc sau gần 7 tuần  rong ruổi qua những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam để vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã. Sài Gòn là điểm dừng cuối (từ 23 đến ngày 27/6/2019).

Đây là chương trình do WildAid  (tên tiếng Việt: Cứu Trợ Hoang Dã) phối hợp cùng Change (Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển)  phối hợp tổ chức.

Chuyến xe nghệ thuật hoang dã là sự kết hợp giữa nghệ thuật đường phố và các hoạt động tương tác, giao lưu với các địa phương nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng, lãnh đạo địa phương và đặc biệt là giới trẻ về việc ngừng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã và cam kết bảo vệ những loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
Cụ thể hơn, trong chương trình này, là chú trọng vào voi, tê giác và tê tê, nên các bức tranh tường của chương trình này ở các nơi đều vẽ về ba loài này với những cảnh thể hiện khác nhau đầy sinh động.

 

Cũng cần phải nhắc lại, vì những lời đồn vô căn cứ về tác dụng y học cũng như niềm tin của con người vào các sản phẩm của động vật hoang dã, hằng năm có khoảng 1.000 con tê giác bị giết để lấy sừng, 33.000 con voi bị giết để lấy ngà và 100.000 con tê tê bị giết để lấy vảy và thịt.
Chuyến xe có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Trang Suby, Nguyễn Hoàng Hiệp, An Chea, Lukas Harrer, Lee Kyui Young và Jack Clayton. Trong đó Trang Suby là nghệ sĩ chính, đi xuyên suốt hành trình cùng nghệ si quay phim Brice Godard và nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Vinh Quang.

 

Nhóm nghệ sĩ thực hiện và các em học sinh Đà Nẵng trong chuyến đi vẽ tranh tại thành phố này.
Các thấy cô ở Cà Mau chụp hình kỷ niệm với tác phẩm tranh tường mới hoàn thành.
Người dân Quảng Ninh đang đứng ngắm các bức tranh tường sống động của Chuyến xe nghệ thuật hoang dã.
Chuyến xe nghệ thuật hoang dã đã có mặt tại Cà Mau từ ngày 6 – 7/5, tại Đà Nẵng từ 10 – 11/5, tại Huế từ 15 – 16/5, tại Vinh từ 17 – 18/5, tại Hạ Long từ 19 – 21/5, tại Móng Cái từ 22 – 23/5, tại Nha Trang: 26 – 27/5 và cuối cùng là tại Sài Gòn từ ngày 23/6 đến ngày 27/6.
Sài Gòn là điểm đến cuối cùng và cũng là điểm đến tổng kết hành trình xuyên Việt trong hơn một tháng vừa qua của “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã”. Với tên gọi “Con đường nghệ thuật” – điểm cuối này sẽ được mở rộng thêm với các chủ đề về biến đổi khí hậu và phát triển lối sống bền vững ở dãy tường dài ở đường Phan Liêm,Q.1. Đây là con đường nằm song song với công viên Lê Văn Tám, nối liền hai trục đường lớn Võ Thị Sáu và Điện Biên Phủ và có lượng xe cộ di chuyển đông đúc trong những giờ cao điểm nên nhà tổ chức hy vọng các thông điệp môi trường trên “con đường nghệ thuật” này sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người.

Sơn Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC