fbpx

Chrome sẽ cảnh báo về thời gian khai tử Flash Player

Trình duyệt Chrome mới sẽ đưa ra thông báo rõ ràng hơn cho người dùng nếu họ vẫn còn muốn sử dụng Flash Player.

Thông báo hiển thị về Flash Player bên dưới khung nhập địa chỉ trang web của Chrome. Ảnh: 9to5Google

Kể từ khi Adobe thông báo sẽ ngừng phát triển và hỗ trợ Flash Player, Chrome đã lên kế hoạch cụ thể nhằm từng bước dẫn dắt người dùng chuyển sang sử dụng các công nghệ khác (thường an toàn hơn) thay vì Flash Player, ví dụ như HTML5. Vào thời điểm hiện tại, Chrome mặc định không mở những nội dung chạy bằng Flash.

Theo 9to5Google, với Chrome phiên bản 76, dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm nay, Flash Player sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Để xem nội dung chạy bằng Flash Player, bạn bắt buộc phải vào phần cài đặt trình duyệt để bật nó lên. Sau đó, bạn cần cấp quyền cho các trang web cụ thể mở Flash Player. Và bạn phải làm lại điều này mỗi khi mở lại trình duyệt Chrome.

Thêm vào đó, một thông báo sẽ hiển thị bên dưới khung gõ địa chỉ trang web để nhắc nhở rằng Flash sẽ bị gỡ bỏ sau tháng 12/2020.

Một lưu ý quan trọng dành cho người dùng doanh nghiệp đang kết hợp Chrome và Flash Player để làm việc, Flash vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, và không hiển thị cảnh báo ở trên. Google đã giao lại quyết định “xử lý” Flash cho các quản trị viên hệ thống của doanh nghiệp.

Phú Uy

Theo Thanhnien.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC