fbpx

Chế Linh lần đầu hát với Như Quỳnh trên sân khấu Hà Nội

Danh ca hội ngộ đàn em và Tuấn Vũ, Giao Linh, Mạnh Quỳnh… trong liveshow riêng.

Chế Linh sắp có đêm nhạc Tình bơ vơ. Một trong những điểm nhấn của liveshow là màn song ca giữa ông và Như Quỳnh. Danh ca cho biết dù ông và Như Quỳnh từng tổ chức đêm nhạc riêng ở Hà Nội, do lịch trình bận rộn của cả hai ở hải ngoại, họ chưa có dịp song ca. Với Chế Linh, Như Quỳnh là giọng nữ nổi trội ở dòng nhạc trữ tình, biết hòa hợp với bạn diễn khi hát.

Trong đêm nhạc, Chế Linh còn hát chung với Tuấn Vũ. Ngoài đời, họ là bạn thân. Hai người cùng có tiệm cà phê, bánh ngọt. Cặp nghệ sĩ thường xuyên tâm sự, trao đổi công thức nấu ăn ngon. “Tôi thích hát với bạn già lẫn bạn trẻ. Với tôi, âm nhạc là sự học hỏi không giới hạn. Dù là thế hệ đi trước, tôi vẫn lắng nghe, tiếp thu cái hay từ đàn em”, anh kể.

Liveshow có tên Tình bơ vơ (Lam Phương sáng tác) – một trong những ca khúc bolero đầu tiên làm nên tên tuổi Chế Linh. Ông kể mỗi lần đi diễn thường được khán giả yêu cầu bài này. Chế Linh từng chọn ca khúc này làm chủ đề cho băng cassette đầu tiên trước năm 1975, đồng thời thu âm lại trong nhiều băng, CD, đĩa than sau này.

Chế Linh đạp xe dạo phố Hà Nội năm 2017.
Chế Linh đạp xe dạo phố Hà Nội năm 2017.

Liveshow còn có những màn song ca khác như Chế Linh – Giao Linh, Trường Vũ – Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh – Phi Nhung và ca sĩ Quang Lê. MC Kỳ Duyên dẫn chương trình. Liveshow diễn ra tối 6/4.

Chế Linh sinh năm 1942. Ông nổi danh từ thập niên 1960, được xem như một trong bốn giọng nam nổi tiếng nhất của nhạc vàng thời kỳ đầu, bên cạnh Duy Khánh, Nhật Trường, Hùng Cường. Chế Linh và Thanh Tuyền là một trong những đôi song ca bolero được hâm mộ nhiều thập niên qua. Năm 2011, sau nhiều năm định cư ở Canada, ông tổ chức liveshow 30 năm tái ngộ tại Hà Nội. Từ đó đến nay, ông nhiều lần về Việt Nam ca hát. Trong đời tư, Chế Linh từng có bốn đời vợ và 14 đứa con.

Tam Kỳ
Theo Vnexpress

CÙNG CHUYÊN MỤC