fbpx

Cải tạo 18 tuyến kênh rạch, dân vùng ven TP.HCM thoát lo ngập nước

UBND TP.HCM đã giao UBND quận 12 tổ chức nạo vét, cải tạo 18 kênh rạch trên địa bàn quận này để giảm ô nhiễm môi trường, tăng khả năng thoát nước, người dân sống gần các kênh rạch thoát được nỗi lo ngập nước.

Đặc thù địa hình quận 12 có sông Sài Gòn chảy bao quanh phía đông, hệ thống kênh rạch kết nối với sông dày đặc. Nhiều kênh rạch qua thời gian bị bồi lắng, cây cỏ dại dại mọc xâm lấn khiến khả năng thoát nước bị giảm dẫn đến ngập úng khi triều cường hoặc mưa lớn.

cai-tao-18-tuyen-kenh-o-tp-hcm
Một kênh được cải tạo khang trang với hệ thống kè và đường dân sinh dọc hai bờ kênh tại quận 12.

Trong thời gian qua, UBND TP.HCM đã chuyển giao 18 kênh rạch do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị (Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước cũ) về cho quận này tổ chức nạo vét duy tu.

Theo thông tin lãnh đạo quận 12 cho biết tới thời điểm hiện tại đã có 4 dự án cải tạo hoàn thành, 5 dự án khác sắp hoàn thành trong năm 2020. Sau khi tất cả các kênh rạch được cải tạo, xây kè, làm đường sẽ tăng khả năng thoát nước, giảm thiểu việc xả rác xuống kênh rạch giúp người dân trong khu vực và các vùng lân cận thoát cảnh ngập nước.

cai-tao-18-tuyen-kenh-o-tp-hcm
Khánh thành một công trình cải tạo kênh rạch để chào mừng Đại hội Đảng lần thứ X.

Ngoài việc cải tạo hệ thống kênh rạch, quận này cũng có kế hoạch xây dựng 3 trạm ép rác kín thay thế cho các điểm tiếp nhận rác lộ thiên trước đây. Trong tháng 8, trạm ép rác kín An Phú Đông cũng được đưa vào vận hành, giảm lượng rác tập kết về bô rác Dương Thị Mười, phường Hiệp Thành.

Trước đây, nhiều người dân cho biết hơn 10 năm nay khu vực đường Dương Thị Mười có một bô rác tạm để tập kết rác thải sinh hoạt hàng ngày trước khi đưa đi xử lý. Hoạt động của bô rác này khiến người dân phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc bốc lên, ảnh hưởng đến đời sống.

Tin & ảnh: Lê Phan

Theo Tuổi Trẻ Online

 

Link nguồn: https://tuoitre.vn/cai-tao-18-tuyen-kenh-rach-dan-vung-ven-tphcm-thoat-lo-ngap-nuoc-20200824100441483.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sorry. No data so far.

CÙNG CHUYÊN MỤC