fbpx

Cách thiết kế tối đa hóa diện tích sử dụng tủ bếp

Thiết kế các ngăn tủ một cách linh hoạt, bạn sẽ tăng thêm nhiều không gian, biến căn bếp nhỏ thành “túi thần kỳ” chứa đựng đủ loại vật dụng.

cach-thiet-ke-tu-bep
Để tủ bếp trở nên hiện đại và thuận tiện, các giá kéo di động là dụng cụ không thể thiếu. Giá nâng lên hạ xuống phù hợp với ngăn tủ trên cao. Ngăn kéo trơn tru thuận tiện cho tủ bếp dưới. Các thiết kế này không gây vướng hay chắn lối di chuyển mà còn mang đến sự an toàn cho người nội trợ khi sử dụng.

cach-thiet-ke-tu-bep

cach-thiet-ke-tu-bep
Tại ngăn tủ dưới bếp nấu, bạn có thể thiết kế thành nơi đựng các vật dụng như muôi, thìa, đũa, các lọ gia vị, nồi niêu… Việc xếp đặt đồ vật thường sử dụng ngay gần bếp giúp ích rất nhiều cho quá trình nấu nướng. Với mẫu tủ bếp nhỏ, bạn nên thiết kế từng ngăn kéo thành các ô, chia riêng từng loại vật dụng. Những ngăn này không chỉ gọn gàng, đẹp mắt mà cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ dùng khi cần.

cach-thiet-ke-tu-bep

cach-thiet-ke-tu-bep
Bạn có thể tăng thêm không gian lưu trữ bằng cách chia khoang tủ bếp thành các ngăn riêng. Chiều cao mỗi ngăn tùy thuộc vào ý tưởng bố trí vật dụng. Khi đóng tủ bếp, bạn ước lượng chiều cao của đồ dùng trước để làm ngăn kéo phù hợp.
cach-thiet-ke-tu-bep
Với không gian bếp nhỏ, bạn càng cần linh hoạt trong việc thiết kế tủ. Để giải quyết câu hỏi làm sao khoang tủ chứa được nhiều đồ dùng nhất, bạn cần một ý tưởng sắp đặt, phân chia ngăn rõ ràng. Giả sử bạn có thể kết hợp nhiều thiết kế trong cùng một khoang, chia tủ thành nhiều ô nhỏ, lắp đặt các ngăn kéo, giá đựng đồ có ray trượt, gắn thêm giá ở cửa… Như vậy, bạn sẽ tận dụng tối đa, không lãng phí bất kỳ khoảng trống nào.

cach-thiet-ke-tu-bep cach-thiet-ke-tu-bep cach-thiet-ke-tu-bep

cach-thiet-ke-tu-bep
Dành hẳn một tủ lớn để đựng các loại đồ khô là xu hướng trong thiết kế căn bếp hiện đại. Phần tủ này thường không quá rộng nhưng dài, thích hợp để bạn sáng tạo các ô, ngăn chứa theo thiết kế riêng. Bạn cũng có thể sử dụng giá xoay, ray trượt… để các ngăn tủ thông minh, thuận tiện hơn.

cach-thiet-ke-tu-bep

cach-thiet-ke-tu-bep
Góc tủ bếp chữ L là không gian khó bố trí đồ đạc đối với nhiều người nội trợ. Bên cạnh giải pháp dùng kệ xoay, khay trượt gấp khúc để xếp đồ dễ dàng hơn, bạn có thể biến góc chết này thành các ngăn kéo độc đáo. Thay vì chỉ là nơi đặt các loại nồi niêu, vật dụng ít dùng đến, bạn thoải mái sử dụng như các ngăn kéo thông thường.

cach-thiet-ke-tu-bep

cach-thiet-ke-tu-bep
Không gian ngay dưới bồn rửa cũng là nơi không nên lãng phí. Bạn có thể thiết kế giá trượt hoặc ngăn kéo chữ U ở phía trên và ngăn đựng đồ bên dưới như bình thường. Khu vực này thường khá ẩm ướt, thích hợp để chứa các loại khăn lau, bàn chải, dung dịch tẩy rửa, đồ làm vệ sinh…

cach-thiet-ke-tu-bep

cach-thiet-ke-tu-bep
2 gợi ý về cách bố trí thùng đựng rác dành cho bạn là đặt ngay dưới khu vực sơ chế thực phẩm và gắn sau cánh cửa tủ. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy sự thuận tiện đáng kể mà những lưu ý nhỏ này mang lại.
cach-thiet-ke-tu-bep
Biến đảo bếp thành khu vực đa năng cũng là giải pháp không nên bỏ qua. Mặt bàn đảo là nơi sơ chế thực phẩm, thậm chí là bàn ăn, bên dưới, bạn có thể lưu trữ thêm rất nhiều đồ dùng. Bát đũa, thìa dĩa hay các loại gia vị, đồ uống… là những vật dụng thường được bố trí ở khu vực này. Ngoài ra, các đồ vật ít sử dụng cũng có thể sắp xếp tại đây.

Uyên Hoàng – Ảnh: Frontproducts

Theo Zing.vn

 

Link nguồn: https://zingnews.vn/cach-thiet-ke-toi-da-hoa-dien-tich-su-dung-tu-bep-post1128332.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC