fbpx

Ca sĩ Kyo York “Tôi yêu áo dài Việt Nam”

Tối 3-3, chương trình “Đồng diễn áo dài” và chung kết “Duyên dáng áo dài TP HCM lần 6” đã được diễn ra sinh động tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Kyo York là ca sĩ người nước ngoài duy nhất tham gia làm MC và trình diễn áo dài. Anh reo vui với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-1
Ca sĩ Kyo York trên sân khấu lễ hội Áo dài TP HCM lần 6 – 2019

Sau đêm khai mạc tối 2-3, các hoạt động truyền cảm hứng áo dài đã được thực hiện tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Có hơn 80 văn nghệ sĩ tham gia trình diễn trong đêm 3-3 với chủ đề “Duyên dáng áo dài TP HCM”. Đối với ca sĩ Kyo York, lễ hội áo dài đã mang đến nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị và mới lạ.

ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-2
Ca sĩ Kyo York chở các bạn gái trên xe xích lô đến dự lễ hội áo dài lần 6 – TP HCM

“Lễ hội Áo dài TP HCM lần 6-2019 mang thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, được truyền tải thông qua chuỗi hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng như các cuộc thi: Duyên dáng áo dài, Ảnh đẹp áo dài online, các chương trình diễu hành, các chương trình truyền cảm hứng về áo dài. Tôi vinh dự là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất trong 2 năm liên tiếp được mời vào vai trò đại sứ áo dài Việt Nam – góp phần quảng bá hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước và quốc tế trong thời đại ngày nay” – ca sĩ Kyo York viết trên trang cá nhân của anh.

ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-3
Ca sĩ Kyo York vinh dự được trình diễn áo dài cùng các đồng nghiệp Việt Nam

Ý thức được hình ảnh của mình là người nước ngoài khi mặc trang phục truyền thống này sẽ “thu hút” thêm nhiều cái nhìn thiện cảm nên ca sĩ Kyo York đã luôn chọn áo dài trong những sự kiện đặc biệt.

Anh tâm sự: “Chiếc áo dài là hồn cốt của dân tộc Việt, nó phát triển qua bao giai đoạn và tồn tại vĩnh cữu vì giá trị đặc biệt tinh tuý của nó. Mọi lai căng, biến thể, lố lăng không được ủng hộ, nhưng chiếc áo dài sáng tạo cũng là điều hội nhập giúp chiếc áo dài thăng hoa hơn trong thời đại mới. Người Việt yêu áo dài hãy cùng Kyo mặc áo dài những dịp đặc biệt nhé” – anh nhắn nhủ với các bạn trẻ.

ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-4
Làm MC cùng với MC nổi tiếng Quỳnh Hoa

Năm nay, ngoài vai trò đại sứ góp phần quảng bá hình ảnh chiếc áo dài cùng nhiều nghệ sĩ, Kyo York còn vinh dự được làm MC cùng Quỳnh Hoa. Anh đã phiên dịch chuyển thể song ngữ Anh – Việt kịch bản lời dẫn để bạn bè quốc tế tham dự chương trình dễ dàng tìm hiểu thêm những thông tin về chiếc áo truyền thống của người Việt.

ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-5
Ca sĩ Kyo York cổ vũ các bạn trẻ hãy yêu áo dài Việt Nam và giữ gìn nét đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam
ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-6
Tự hào khi mặc áo dài Việt Nam trong các sự kiện lớn – ca sĩ Kyo York đã tạo được hình ảnh thân quen với khán giả
ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-7
Trình diễn áo dài cùng các đồng nghiệp tối 3-3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
ca-si-kyo-york-toi-yeu-ao-dai-viet-nam-8
Ca sĩ Kyo York và các đồng nghiệp Việt Nam biểu diễn áo dài tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thanh Hiệp
Theo Báo Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC